(kontumtv.vn) – Bộ CHQS tỉnh Kon Tum chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập năm 2014 và triển khai công tác hiệp đồng nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2015. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và chỉ huy các đơn vị LLVT đứng chân trên địa bàn.

Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai, cứu namnj cứ hộ tỉnh Kon Tum
Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kon Tum năm 2014

Trong năm 2014, do làm tốt công tác phối hợp, hiệp đồng, cũng như chủ động về lực lượng, phương tiện, trang bị, vật chất cho nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập, các cơ quan, đơn vị đã kịp thời ứng phó với các tình huống thiên tai, cháy nổ, cháy rừng xảy ra. Đặc biệt trong năm qua, Bộ CHQS tỉnh đã huy động hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sỹ và lực lượng dân quân tham gia gần 1.500 ngày công chữa cháy rừng và khắc phục hậu quả thiên tai, qua đó đã giảm thiểu được thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Để chủ động ứng phó với thiên tai trong năm 2015, các đơn vị LLVT đứng chân trên địa bàn và các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh xác định rõ phương châm: “Chung sống là quy luật, phòng chống như đánh giặc, 4 tại chỗ là phương thức, nâng cao khả năng ứng phó là trọng tâm”; tích cực, chủ động theo dõi nắm chắc diễn biến thời tiết, xây dựng kế hoạch, phương án ứng phó với thiên tai, cháy nổ, cháy rừng sát thực tế, phù hợp với tình hình đơn vị và địa phương. Trong đó chú trọng làm tốt công tác tham mưu, phối hợp, hiệp đồng; Chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, trang bị, vật chất hậu cần, kỹ thuật, bảo đảm thông tin liên lạc. Đặc biệt chú trọng bám sát, nắm chắc tình hình các vùng trọng điểm bão, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, các hồ đập thủy điện, thủy lợi, vùng hạn hán thiếu nước … để sẵn sàng ứng cứu kịp thời trong mọi tình huống, giảm thiểu tối đa thiệt hại do thiên tai, cháy nổ và cháy rừng gây ra.

                                                                                  CTV Hiền Lương

          

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *