(kontumtv.vn) – Nhân dịp tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của Campuchia, vừa qua Bộ CHQS tỉnh đã cử đoàn công tác do Đại tá Dương Hữu Quyên, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Kon Tum làm trưởng đoàn đã sang thăm, chúc Tết, tặng quà và khám, cấp thuốc chữa bệnh cho nhân dân  xã Nhang, huyện Đôn Mia, tỉnh Ratanakiri, Campuchia.                      

Xã Nhang giáp với xã biên giới Mô Ray của huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, đời sống nhân dân nơi đây còn rất khó khăn do hạn hán, mất mùa, dịch bệnh thường xuyên xảy ra. Để giúp nhân dân đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay, thay mặt Bộ CHQS tỉnh Kon Tum, Đại tá Dương Hữu Quyên, cùng lãnh đạo chính quyền tỉnh Ratanakiri,Vương quốc Campuchia đã thăm hỏi, trao 200 suất quà gồm: Gạo, bọt ngọt, dầu ăn, nước mắm, muối, cá khô (mỗi suất trị giá 500.000 đ) đến những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ông Hắt săm Bắt, Phó Chủ tịch huyện Đôn Mia, tỉnh Ratanakiri vui mừng: Chúng tôi rất phấn khởi trước những việc làm thiết thực của tỉnh Kon Tum và Bộ CHQS tỉnh Kon Tum. Tết sắp đến nhưng một số hộ dân còn đói nghèo, không có gạo ăn và thời tiết giao mùa nhân dân bị bệnh nhiều, không có tiền mua thuốc, sự giúp đỡ này rất kịp thời. Khi nhân dân gặp khó khăn như bão lũ, thiên tai, dịch bệnh bộ đội Việt Nam cũng giúp đỡ. Thay mặt cho cấp ủy, chính quyền, nhân dân huyện Đôn Mia xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của Bộ CHQS tỉnh Kon Tum và Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

Trong hai ngày làm việc tích cực, đoàn cán bộ y, bác sỹ Bộ CHQS tỉnh đã khám, cấp thuốc chữa bệnh cho hơn 650 lượt người dân xã Nhang, huyện Đôn Mia .     

Những việc làm thiết thực này đã củng cố, phát huy tình đoàn kết hữu nghị vốn có, lâu đời và hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc Việt Nam, Campuchia nói chung, giữa tỉnh Kon Tum, Bộ CHQS tỉnh Kon và tỉnh Ratanakiri nói riêng.

                                                                             CTV Ngọc Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *