(kontumtv.vn) – Ngày 29/7, đoàn công tác của Bộ Công Thương do ông Lê Xuân Quang – Thứ trưởng Bộ Công Thương, thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống lụt bão Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Kon Tum về công tác phòng chống bão, lũ, giảm nhẹ thiên tai trên địa bàn.

Bộ Công Thương làm viễ với lãnh đạo tỉnh Kon Tum
Bộ Công Thương làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum

Ông Nguyễn Hữu Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai của tỉnh đã làm việc với đoàn. Sau khi nghe báo cáo kết quả công tác phòng, chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai của tỉnh trong năm 2013, các biện pháp, kế hoạch, phương án phòng, chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai năm 2014 của tỉnh, đoàn công tác của Bộ Công Thương đặc biệt quan tâm đến những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai công tác phòng, chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai của tỉnh hiện nay cũng như các công việc chuẩn bị về vật tư, nhân lực phòng, chống lụt bão theo phương châm 4 tại chỗ, nhất là trong những tình huống xấu khi tình trạng giao thông bị chia cắt, cô lập.

          Trong dịp này, UBND tỉnh đề nghị Chính phủ, Ban Chỉ đạo Phòng, chống lụt bão Trung ương xem xét, hỗ trợ kinh phí hàng năm để tỉnh thực hiện công tác phòng ngừa trước mùa mưa bão, sửa chữa các công trình giao thông, thủy lợi nhằm hạn chế thiệt hại khi có thiên tai, bão lũ xảy ra; tiếp tục khắc phục các tuyến đường giao thông, công trình thủy lợi, nước sinh hoạt, công trình phúc lợi xã hội bị hư hỏng nặng do ảnh hưởng của các cơn bão trong năm 2013, cũng như tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình, dự án theo Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2008 – 2020. Đề nghị tăng cường các trang thiết bị quan trắc khí tượng để nâng cao chất lượng dự báo, cảnh báo sớm về thời tiết, lũ trên các sông, suối.

Thứ trưởng Lê Xuân Quang đánh giá cao về tinh thần chủ động trong xây dựng các phương án, kế hoạch cũng như các công việc chuẩn bị đối phó với lụt, bão của tỉnh. 4 phương châm tại chỗ đã được tỉnh chuẩn bị kỹ càng, cụ thể hơn các năm trước, nắm chắc các nguồn lực và có địa chỉ rõ ràng. Thứ trưởng đã chia sẻ với những điều kiện còn khó khăn của tỉnh, ghi nhận những đề xuất, kiến nghị, đồng thời đề nghị tỉnh không được lơ là, mất cảnh giác; phải thường xuyên kiểm tra, cập nhật bổ sung vào phương án, kế hoạch những vấn đề phát sinh; có sự phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo Phòng, chống lụt bão Trung ương và các bộ, ngành; duy trì chế độ thông tin thường xuyên để phối hợp xử lý, nhất là khi có bão lũ xảy ra.

          Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *