(kontumtv.vn) – Mặc dù là huyện vùng sâu vùng xa, trình độ dân trí cũng như đời sống của người dân còn thấp, song nhờ các cấp, ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về ATVSTP nên các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Đăk Glei đã chú trọng lựa chọn những loại sản phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn ATVSTP cho người tiêu dùng.

ktatvsdgl

Nhiều cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Đăk Glei bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong năm 2013, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh đã tiến hành kiểm tra Tiệm tạp hóa Thu ở địa chỉ 390 đường Hùng Vương, thị trấn Đăk Giei. Và mới đây, đoàn tiếp tục kiểm tra cơ sở này. Qua hai lần kiểm tra, đoàn đã đánh giá cao cơ sở trong việc lựa chọn, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm. Bà Đinh Thị Thu, chủ Tiệm tạp hóa cho biết: Tất cả những sản phẩm bán ở đây là hàng nhận từ công ty, còn những xe bán dạo tuyệt đối chúng tôi không lấy vì sợ hàng giả. Thứ hai về thực phẩm là hàng phải có đăng ký nhãn mác, bao bì của các công ty, nhà máy, những hàng không có tiêu chuẩn, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng thì chúng tôi không bán.

So với các thời điểm khác trong năm, trong dịp Tết Nguyên đán các mặt hàng  thực phẩm đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. Đồng thời, lượng tiêu thụ  các loại thực phẩm như bánh kẹo, mứt, nước giải khác, thực phẩm đóng hộp … luôn tăng cao. Do vậy, đây là cơ hội để trà trộn các loại sản phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Đăk Glei đã thận trọng và biết cách chọn lựa thực thẩm an toàn để bán.

Vừa qua, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP của tỉnh và huyện Đăk Glei đã tiến hành kiểm tra hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra, cả hai đoàn chưa phát hiện hàng không đảm bảo điều kiện ATVSTP.

  Đây là tín hiệu vui cho người tiêu dùng trên địa bàn huyện Đăk Glei, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2014 này.

 

                                                                             Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *