(kontumtv.vn) – Cùng với các hoạt động trong chuỗi sự kiện hợp tác phát triển, xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch tỉnh Kon Tum năm 2015, sáng 3/4, tại Khu Du lịch sinh thái Măng Đen, huyện Kon Plông đã diễn ra Đại lễ “Uống nước nhớ nguồn, kỳ siêu chư anh linh liệt sĩ, đồng bào tử nạn, cầu nguyện quốc thái dân an” tại chùa Khánh Lâm và khởi công Dự án Nông trại hữu cơ tại Khu qui hoạch Rau hoa xứ lạnh Măng Đen.

Tham dự các sự kiện tại huyện Kon Plông có Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Mửi; lãnh đạo tỉnh và các địa phương ba nước Việt Nam – Lào – Thái Lan; đại biểu nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở ngành, các huyện, thành phố; các doanh nghiệp, chư tôn đại đức, tăng ni, phật tử cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Đại lễ kỳ siêu chùa Khánh Lâm, huyện Kon Plông
Đại lễ Kỳ siêu chùa Khánh Lâm

Đại lễ Kỳ siêu chư anh linh liệt sĩ, đồng bào tử nạn, cầu nguyện quốc thái dân an là hoạt động văn hóa tâm linh thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì dân, vì nước hướng đến kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4. Đồng thời thông qua đây để tỉnh Kon Tum giới thiệu về truyền thống văn hóa và các điểm du lịch tâm linh tại Khu Du lịch sinh thái Măng Đen, huyện Kon Plông.

Trong dịp này, UBND huyện Kon Plông phối hợp với Công ty TNHH Kon Tum Bellest tổ chức Lễ khởi công Dự án Nông trại hữa cơ tại Khu qui hoạch Rau hoa xứ lạnh huyện Kon Plông. Đây là dự án có vốn đầu tư nước ngoài, của nhà đầu tư Hàn Quốc, được UBND tỉnh cho thuê đất, với qui mô gần 100 ha tại xã Đăk Long, huyện Kon Plông. Dự án tập trung sản xuất các loại rau củ quả với năng suất, chất lượng cao theo qui trình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, không sử dụng hóa chất, không sử dụng phân bón vô cơ. Sản phẩm của dự án sẽ được các tổ chức quốc tế kiểm định chất lượng và cấp chứng nhận hữu cơ trước khi xuất khẩu và tiêu thụ nội địa. Trong quá trình thực hiện dự án, Kon Tum BELLEST chú trọng đến việc hợp tác với chính quyền các cấp, các nhà khoa học, nông dân địa phương để tạo ra sản phẩm chất lượng phục vụ cuộc sống. Sau khi Dự án triển khai sẽ tạo cơ hội việc làm cho khoảng 2.000 lao động của địa phương thông qua việc sản xuất, thu hoạch, đóng gói, xuất khẩu. Dự án có tổng vốn đầu tư trên 67 tỷ đồng, triển khai thực hiện trong thời gian 50 năm. Riêng trong 3 năm đầu, Công ty sẽ trồng các cây họ đậu để cải tạo đất. Ông Lim Jong Man, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Kon Tum Bellest nói: “Dự án của chúng tôi chuyên sản xuất các loại rau hoa củ quả theo công nghệ cao, chất lượng sạch, hướng đến thị trường xuất khẩu sang Singapo, Hàn Quốc, Nhật Bản và tiêu thụ nội địa. Trong quá trình triển khai dự án chúng tôi đặc biệt chú trọng đến việc chuyển giao công nghệ sản xuất, tạo việc làm cho người dân trong vùng; hỗ trợ xây dựng các công trình cộng đồng và nhất là mở rộng quan hệ hợp tác với các nhà đầu tư nhằm mở rộng qui mô dự án, nâng cao hiệu quả đầu tư trên vùng đất giàu tiềm năng này”.

Sau Lễ khởi công dự án, các đại biểu đã tham quan khu du lịch sinh thái Thác Pa Sỹ, kết thúc các hoạt động hợp tác phát triển, xúc tiến thương mại, du lịch tại huyện Kon Plông.

Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *