(kontumtv.vn) – Hướng đến kỷ niệm  Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7, các địa phương tỉnh Kon Tum đã có nhiều hoạt động thiết thực tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách trên địa bàn.

Viếng Ngục Kon Tum
Viếng Ngục Kon Tum

Viếng Ngục Kon Tum và Nhà bia tưởng niệm 81 anh hùng liệt sĩ

Sáng  25/7, lãnh đạo thành phố Kon Tum và đông đảo cán bộ, công chức viên chức, lực lượng vũ trang thành phố đã đến viếng Ngục Kon Tum và Nhà Bia tưởng niệm 81 anh hùng liệt sỹ.

Tại Ngục Kon Tum, đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh anh dũng trong cuộc đấu tranh lưu huyết và hai cuộc kháng chiến vì độc lập tự do của dân tộc.

Tiếp đó, đoàn đã đến Nhà Bia tưởng niệm 81 liệt sỹ dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, ghi nhớ công ơn, sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Huyện Đăk Hà thăm, tặng quà các đối tượng chính sách

Lãnh đạo tỉnh, huyện thăm, tặng quà gia đình chính sách ở Đak Hà
Lãnh đạo tỉnh, huyện thăm, tặng quà gia đình chính sách ở Đăk Hà

Huyện Đăk Hà đã thành lập các đoàn đi thăm, tặng quà các thương binh, gia đình chính sách tiêu biểu, các Mẹ VNAH, Anh hùng LLVTND trên đại bàn. Trong dịp này, huyện Đăk Hà đã tặng 858 suất quà trị giá gần 180 triệu đồng; tiếp nhận khoảng 700 suất quà của Chủ tịch nước, 05 suất của lãnh đạo tỉnh, 10 suất quà của Chi nhánh Viettel Kon Tum trao tặng cho các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo huyện ân cần thăm hỏi, lắng nghe, chia sẻ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những đóng góp to lớn của các thương bệnh binh, người có công, gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc; mong muốn các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt qua khó khăn, bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống, luôn sống vui, sống khỏe và là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Huyện Đăk Glei thăm , tặng quà các đối tượng chính sách

Tặng quà đối tượng chính sách ở Đak Glei
Tặng quà đối tượng chính sách ở Đăk Glei

Ngày 25/7, lãnh đạo huyện Đăk Glei đã tổ chức đi thăm và tặng quà  các đối tượng chính sách. Trong dịp này, huyện có 30 hộ gia đình chính sách được nhận quà của UBND huyện trao tặng, mỗi suất quà trị giá 200.000đ; 06 thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng và 02 thân nhân Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cũng được trao tặng quà, mỗi suất trị giá 500.000đ.

Những món quà thể hiện tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đối với các gia đình chính sách, kịp thời động viên các gia đình vươn lên trong cuộc sống.

CTV Duy Phong – Duy Mạnh – Bích Hồng –  A Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *