(kontumtv.vn) – Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các cơ sở giáo dục tỉnh Kon Tum đã có nhiều hoạt động tôn vinh và tri ân các thầy cô giáo.

Trường Tiểu học THSP Ngụy Như Kon Tum

Trường Tiểu học THSP Ngụy Như Kon Tum đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Trường Tiểu học THSP Ngụy Như Kon Tum đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Sáng 20/11, Trường Tiểu học Thực hành sư phạm Ngụy Như Kon Tum đã tổ chức Lễ kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.Tham dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, đại diện chính quyền địa phương, Hội Cha mẹ học sinh, các thế hệ thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Tiếp nối truyền thống của các thế hệ nhà giáo đi trước, 5 năm qua, với sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh, Trường Tiểu học THSP Ngụy Như Kon Tum đã có những bước phát triển vượt bậc cả về cơ sở vật chất trường lớp và chất lượng giáo dục, trở thành lá cờ đầu toàn tỉnh trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của bậc tiểu học. 5 năm liền trường được công nhận tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Số giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp ngày càng tăng. Trong 5 năm gần đây đã có 110 học sinh giỏi cấp  tỉnh, 46 học sinh đạt giải cấp quốc gia. Trong đó có 5 huy chương vàng, 12 huy chương bạc, còn lại là huy chương đồng và bằng danh dự. Nhiều sáng kiến kinh nghiệm và đồ dùng dạy học của giáo viên được xếp loại tốt, khá cấp ngành.

Ngoài việc ôn lại truyền thống, lịch sử của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, những thành tựu nổi bật của trường, trong dịp này Trường Tiểu học THSP Ngụy Như Kon Tum đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Đây là phần thưởng cao quý, góp phần cổ vũ động viên các thầy cô giáo và học sinh toàn trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đạt thành tích cao hơn trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục – đào tạo hiện nay.

Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành

Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11

Sáng 20/11, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh, đại diện Hội Phụ huynh học sinh và các em học sinh toàn trường.

Các thầy giáo, cô giáo Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đã ôn lại truyền thống cao quý trong sự nghiệp giáo dục cũng như truyền thống giáo dục của nhà trường. Trong những năm qua, hoạt động thi đua Dạy tốt – Học tốt được nhà trường thực hiện có hiệu quả. Đến nay trường có 50% giáo viên đạt trình độ thạc sỹ, 78% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp. Chất lượng học tập của học sinh được nâng lên hằng năm, học sinh giỏi toàn diện chiếm tỷ lệ bình quân trên 73%; học sinh có hạnh kiểm khá, tốt 100%; tỷ lệ học sinh đỗ đại học hằng năm đạt bình quân 98%.

Nhân dịp này, 2 giáo viên nhà trường được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng Bằng khen; 11 tập thể và 9 cá nhân được Sở GD&ĐT tỉnh tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt năm học 2014 – 2015.

Trường THPT Kon Tum

Trường THPT Kon Tum kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Trường THPT Kon Tum kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trường THPT Kon Tum đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trong không khí hân hoan và phấn khởi, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường đã ôn lại truyền thống 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015). Qua đó nhắc nhở mỗi thầy giáo, cô giáo phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng, xứng đáng trách nhiệm cao quý mà Đảng và Nhà nước đã giao phó trong sự nghiệp trồng người. Đồng thời, mỗi học sinh cần phấn đấu hơn nữa, lập nên những thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện để dành tặng đến các thầy cô.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Tu Mơ Rông

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự và chung vui cùng cán bộ, giáo viên nhà trường có lãnh đạo  huyện, đại diện Hội Phụ huynh học sinh và học sinh của nhà trường.

Trường
Trường PTDTNT Tu Mơ Rông tọa đàm kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Tại buổi tọa đàm, đại biểu và các thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo, tôn vinh những cống hiến của thầy giáo, cô giáo trong sự nghiêp giáo dục và đào tạo. Buổi tọa đàm là dịp để các thầy giáo, cô giáo ôn lại những kỷ niệm đẹp trong quá trình công tác, cùng chia sẻ những kinh nghiệm trong trong quản lý và giảng dạy để sự nghiệp giáo dục của nhà trường thành công hơn nữa trong những năm tới. Đồng thời còn là dịp cho các thế hệ học trò thể hiện lòng thành kính, tôn sư trọng đạo, tri ân những người đã, đang gắn bó với nghề dạy học, nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, đào tạo ra thế hệ tương lai của đất nước.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hồi

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hồi đã tổ chức gặp mặt các thê hệ cán bộ, giáo viên nhân kỷ 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phòng GD&ĐT huyện Ngọc Hồi gặp mặt nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam
Phòng GD&ĐT huyện Ngọc Hồi gặp mặt nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 70 năm nền giáo dục cách mạng Việt Nam và 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, đồng thời khẳng định nghề giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quí.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thấm nhuần lời dạy của Bác, trong những năm qua, cùng với sự phát triển của ngành Giáo dục tỉnh,  sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện Ngọc Hồi đã phát triển cả về số lượng và chất lượng. Quy mô trường lớp được mở rộng, đáp ứng yêu cầu dạy học 2 buổi/ngày. Đến nay toàn huyện có 35 trường học các cấp với trên 13.500 học sinh và trên 860 cán bộ, giáo viên, trong đó có trên 80% giáo viên đạt trên chuẩn. Huyện có 12 trường học đạt trường chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ hơn 36%; tất cả 8 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục THCS. Tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi đến trường đạt 100%.

Nhóm phóng viên Thời sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *