(kontumtv.vn) – Kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các trường học, cơ sở giáo dục tỉnh Kon Tum đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, tri ân thầy cô giáo.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh 

Sáng 20/11, thầy và trò trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh đã vinh  dự đón tiếp Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Hà Ban; Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Lại Xuân Lâm và lãnh đạo các sở, ngành về dự Lễ kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Lễ kỷ niệm Ngày NGVN tại trường PTDTNT tỉnh
Lễ kỷ niệm Ngày NGVN tại trường PTDTNT tỉnh

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu và thầy cô giáo, học sinh được nghe thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, đồng thời  ôn lại truyền thống 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2014) và những thành tựu nổi bật nhà trường đã đạt được trong năm học 2013 – 2014 vừa qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Lại Xuân Lâm  đã biểu dương, động viên các thầy cô giáo tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống cao đẹp của nhà giáo Việt Nam, nỗ lực xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về bản lĩnh chính trị và giữ gìn hình ảnh tốt đẹp của nghề giáo.  Mong muốn tập thể thầy và trò Trường PTDTNT tích cực đẩy mạnh các hoạt động và nâng cao chất lương dạy và học để tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

Cùng với các trường học trong tỉnh, sáng 20/11, trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Lễ kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đến dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Xuân Quý, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Sỹ Thư – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, Hội Cha mẹ học sinh nhà trường.

Lễ kỷ niệm Ngày NGVN tại trường PTTH Chuyên Nguyễn Tất Thànhg
Lễ kỷ niệm Ngày NGVN tại trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

Là trường học đầu tàu trong giáo dục học sinh chất lượng cao của tỉnh, những năm học qua, tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành không ngừng phấn đấu truyền đạt kiến thức, ươm mầm, nuôi dưỡng, đào tạo nhiều thế hệ học trò trưởng thành. Hiện nay, toàn trường có trên 42 % giáo viên đạt trình độ thạc sỹ, gần 63% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp, nhiều thầy cô đạt thành tích cao được UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Chất lượng học tập của học sinh luôn được nâng lên hàng năm. Tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện bình quân trên 73%, không có học sinh học lực trung bình và yếu. Tỷ lệ đỗ đại học hàng năm đạt bình quân 98%. Số lượng và chất lượng học sinh giỏi quốc gia được duy trì và phát triển. Riêng trong năm 2013 đạt 16 giải, góp phần đưa vị thế ngành Giáo dục và Đào tạo Kon Tum xếp vị trí thứ nhất về chất lượng giải trong 10 tỉnh Tây Nguyên và duyên hải miền Trung.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Xuân Quý và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Sỹ Thư đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của thầy và trò đạt được trong thời gian qua, mong muốn cán bộ, giáo viên và học sinh của trường không ngừng nỗ lực, phấn đấu để đạt nhiều thành tích cao hơn, xứng đáng là lá cờ đầu của ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh.

Nhân dịp này, Thường trực Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan, đơn vị và các em học sinh đã tặng hoa, chúc mừng các thầy cô giáo nhà trường, cỗ vũ, động viên các thầy, các cô tiếp tục rèn luyện, phấn đấu trở thành tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Trong dịp này, nhà trường đã khen thưởng cho 14 giáo viên đạt thành tích cao trong kỳ thi giáo viên giỏi của trường vừa qua.

Trường THPT Kon Tum

Lễ kỷ niệm Ngày NGVT tại trường THPT Kon Tum
Lễ kỷ niệm Ngày NGVN tại trường THPT Kon Tum

Tại trường THPT Kon Tum, thầy cô giáo, học sinh nhà trường đã được ôn lại truyền thống 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2014). Những năm qua, trường THPT Kon Tum luôn là điểm sáng của tỉnh về công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh bậc THPT, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên qua từng năm học, kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ các thế hệ thầy cô giáo nhà trường.

Tại buổi lễ, Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh và các em học sinh đã trao tặng những bông hoa tươi thắm và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô đã và đang công tác tại nhà trường nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kon Plông

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kon Plông đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống  Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đánh giá những kết quả nổi bật của ngành trong thời gian qua. Phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo, đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Quy mô mạng lưới trường lớp trên địa bàn huyện không ngửng được đầu tư khang trang, từ 06 đơn vị trường học năm 2002, đến nay đã tăng lên 32 đơn vị với hơn 6.000 học sinh. Chất lượng giáo dục được nâng lên, việc duy trì sỹ số học sinh hàng năm đạt trên 95%. Cán bộ, giáo viên của ngành đã thực hiện tốt các phong trào, hoạt động của ngành, gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tại buổi tọa đàm, có 02 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong  học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Phòng Giáo dục và đào tạo huyện khen thưởng.

Phòng giáo dục và đào tạo huyện Đăk Hà

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Hà tổ chức tọa đàm kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam20/11.

Tọa đảm kỷ niệm Ngày NGVN tại huyê j ĐakHà
Tọa đàm kỷ niệm Ngày NGVN tại huyện Đăk Hà

Phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam, những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã có nhiều cố gắng, nỗ lực đạt được những kết quả đáng khích lệ. Quy mô các ngành học, bậc học được củng cố, hệ thống trường lớp được phân bố hợp lý theo địa bàn dân cư. Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng, trang thiết bị đồ dùng dạy học được tăng cường theo hướng chuẩn hoá, đồng bộ và hiện đại, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Đến nay, huyện có 22/49 trường học đạt chuẩn quốc gia. Công tác phổ cập giáo dục được duy trì, củng cố vững chắc; triển khai có hiệu quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục bậc trung học gắn với phổ cập nghề. Đội ngũ giáo viên được tăng cường cả về số lượng và chất lượng, toàn huyện có trên 1.300 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là dịp để tôn vinh những cống hiến, đóng góp của các thế hệ nhà giáo trong sự nghiệp trồng người, tiếp tục phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Trong dịp này, có hai cá nhân vinh dự được trao tặng Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp khuyến học của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam. Huyện Đăk Hà đã tặng quà cho các nhà giáo ưu tú, nhà giáo đã nghỉ hưu đang sinh sống trên địa bàn, khen thưởng các giáo viên có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Thanh Tùng – Thanh Hà Quang Mẫn – Tấn Thành – Thiều Vân -Quang Mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *