(kontumtv.vn) – Sáng 1/10, Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã chính thức khai mạc. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình của Đài PT – TH tỉnh, thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn, với nhiều kỳ vọng mới.

Tại trụ sở Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật, các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp tỉnh, khác với không khí làm việc thường ngày, sau khi triển khai các công việc đầu giờ buổi sáng, nhiều người đã tập trung tại Văn phòng Hội Nhà báo tỉnh để cùng theo dõi phiên khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV qua truyền hình trực tiếp. Ngoài không khí phấn khởi, mọi người đều có chung nhận định, Đại hội diễn ra trong không khí trang nghiêm, nội dung diễn văn khai mạc và báo cáo trình bày trước Đại hội ngắn gọn, súc tích, toát lên những vấn đề trọng tâm. Là người đã nhiều lần tham gia góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XV Đảng bộ tỉnh, nắm bắt được những nội dung cốt lõi của Đại hội, ông Nguyễn Huỳnh, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh rất kỳ vọng vào những đổi mới sau kỳ Đại hội này: “Mong muốn thứ nhất là Đại hội thành công tốt đẹp. Thứ hai nữa là Đại hội đề ra được những phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp, để thực hiện làm như thế nào để tỉnh chúng ta ngày càng ổn định và phát triển, thoát khỏi tỉnh nghèo. Trong Đảng bộ thì phát huy tinh thần đoàn kết để Ban Chấp hành mới lãnh đạo tỉnh Kon Tum ngày càng phát triển vượt bậc hơn nữa”.

Cùng chung với những cảm nhận, kỳ vọng của các bậc cao niên, anh Nguyễn Quang Vinh, cán bộ văn phòng Hội Nhà báo tỉnh đặc biệt quan tâm đến những giải pháp và định hướng lớn mà Đại hội đã đề ra trong 5 năm tới: “Tôi cũng mong muốn, thứ nhất là đoàn kết trong Đảng, thứ hai là dân chủ, thứ ba là quan tâm hơn nữa thế hệ trẻ, chú trọng đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa; phát huy các thế mạnh về kinh tế văn hóa, xã hội, đặc biệt là an ninh có ổn định thì mọi mặt mới phát triển”.

Các tầng lớp nhân dân theo dõi Đại hội Đảng bộ tỉnh
Các tầng lớp nhân dân theo dõi Đại hội Đảng bộ tỉnh

Tại cơ quan Tỉnh Đoàn, sau giờ đọc báo, giao ban hàng ngày, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã theo dõi phiên Khai mạc Đại hội XV của Đảng bộ tỉnh. Ngoài việc nắm bắt về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong nhiệm kỳ qua, thế hệ trẻ đặc biệt quan tâm và mong muốn tại Đại hội lần này, các đại biểu sẽ phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, trí tuệ của mình, cùng thảo luận đề ra mục tiêu, giải pháp để đưa tỉnh Kon Tum tiếp tục phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 và đặc biệt quan tâm hơn nữa trong công tác thanh niên. Anh Trang Huy Thông, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh Đoàn Kon Tum nói: “Trong thời gian tới, rất mong Đảng bộ tỉnh quan tâm hơn nữa đến công tác của thanh niên, đặc biệt là công tác phát triển đảng viên, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên; xây dựng các thiết chế văn hóa, tạo điều kiện về cơ sở hạ tầng cho đoàn viên thanh niên, đặc biệt là đoàn viên thanh niên ở các xã vùng sâu, vùng xa  có cơ sở để hoạt động tốt hơn trong công tác Đoàn”.

Không chỉ có cán bộ, đảng viên, mà các tầng lớp nhân dân trong tỉnh rất quan tâm hướng về Đại hội, tranh thủ thời gian để theo dõi chương trình khai mạc Đại hội qua truyền hình trực tiếp. Cũng như các cán bộ và nhân dân trong tỉnh, ông A Huy (thôn Kon Hra Chót, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum) rất mong muốn tại Đại hội này, các đại biểu sáng suốt lựa chọn, bầu ra những người có đức, có tài vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới để tiếp tục lãnh đạo nhân dân đưa tỉnh Kon Tum ngày một phát triển, trong đó quan tâm hơn nữa đến việc nâng cao đời sống cho đồng bào các dân tộc thiểu số. Ông A Huy nói: “ Vị nào trúng cử thì cũng quan tâm đến những người dân tộc thiểu số của chúng tôi. Đất đai bây giờ cũng thiếu, mong các vị quan tâm cho người dân chúng tôi. Thanh niên bây giờ thiếu việc làm, cũng tạo điều kiện như thế nào cho nó có nghề, có việc làm ăn để sau này càng ngày càng phát triển”.

Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 diễn ra hết ngày 3 /10/2015 với nhiều nội dung quan trọng. Cùng với việc nỗ lực thi đua lập thành tích cao nhất để chào mừng Đại hội, những ngày này cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đang hướng về Đại hội, sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh với niềm tin tưởng vào sự thành công và những quyết sách của Đại hội đề ra để đưa tỉnh Kon Tum ngày một phát triển.

                                                                      Quang Mẫn – Thanh Hà   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *