Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum kỷ niệm 20/11

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã long trọng tổ chức kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982-20/11/2013).

phdn

Sau 6 năm thành lập, Phân hiệu đại học Đà Nẵng đã xây dựng và từng bước phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ở khu vực Tây  Nguyên. Ôn lại truyền thống vẻ vang của các nhà giáo, các cán bộ, giảng viên phân hiệu cùng thấm thía hơn lời dạy đã trở thành phương châm phấn đấu của mỗi người. Đó là “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh”. Trong giai đoạn đổi mới toàn diện giáo dục hiện nay, phân hiệu  càng quan tâm động viên, khích lệ phát triển sâu rộng và hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học, sáng tạo”. Phân hiệu đã có một giảng viên tiêu biểu  được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

                                                                   Nghĩa Hà- Ngọc Chí/kontumtv.vn

Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng ngày 20/ 11, trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Kon Tum đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đến dự có đồng chí Đào Xuân Quí, Phó Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các ban, ngành của tỉnh.

ch

Trong buổi lễ kỷ niệm, nhà trường và đại biểu đã ôn lại truyền thống tốt đẹp về hình ảnh, nhân cách Nhà giáo Việt Nam và bày tỏ lòng biết ơn những thế hệ giáo chức trên địa bàn tỉnh đã tận tâm với nghề để đào tạo nhiều thế hệ giáo viên đang công tác, lao động phục vụ sự nghiệp phát triển của tỉnh, đất nước. Sau 20 năm xây dựng và phát triển, trường Chuyên Nguyễn Tất Thành đã ươm mầm nuôi dưỡng, đào tạo học sinh tham dự và đạt 220 giải học sinh giỏi cấp quốc gia, trong đó có 56 huy chương vàng, 76 huy chương bạc và 71 huy chương đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Xuân Quý, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương những thành tích đạt được của trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành thời gian qua, đồng thời mong muốn các thầy, cô giáo nhà trường luôn tự học hỏi, hoàn thiện bản thân để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức, đáp ứng với công tác giảng dạy trong thời kỳ đổi mới. Bên cạnh việc dạy kiến thức văn hóa, giáo viên cần giáo dục tốt cho học sinh về nhân cách sống, truyền cho các em tình thương yêu thương quê hương đất nước.

Nhân dịp này, nhà trường đã tuyên dương 10 giáo viên tiêu biểu tham gia tích cực các hoạt động thi đua “dạy tốt – học tốt” và phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường phát động học kỳ I, năm học 2013 – 2014.

Tấn Thành- Thanh Hà/kontumtv.vn

Trường THPT Kon Tum tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Trường THPT Kon Tum đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đến dự có bà Lê Thị Kim Đơn- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

ptthkt

Tại buổi lễ, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã được ôn lại truyền thống tốt đẹp, đáng tự hào của nghề nhà giáo trong suốt quá trình xây dựng và phát triển đất nước, từ đó nâng cao ý thức của mỗi học sinh về truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, bà Lê Thị Kim Đơn đã tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm, đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến tất cả các thầy cô giáo nhân ngày 20/ 11. Bà Lê Thị Kim Đơn mong muốn nhà trường sẽ luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp trong công tác trồng người, tiếp tục đào tạo, rèn luyện các thế hệ học sinh vừa hồng, vừa chuyên, xứng đáng là 1 trong những trường chất lượng cao của tỉnh.

Nhân dịp này, nhà trường đã tặng hoa và chúc mừng đến các nhà giáo ưu tú, các cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác khác, đồng thời tặng bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2012- 2013.

 Tấn Thành- Thanh Hà/kontumtv.vn

Trường Trung học Phổ thông Lê Lợi kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 20-11, cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Lê Lợi, thành phố Kon Tum đã tổ chức lễ kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Sau chương trình Văn nghệ của các thầy, cô giáo và các em học sinh ngợi ca về mái trường, về thầy cô giáo thân yêu, gần 900 cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường cùng nhau nghe thư của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi các thầy cô giáo, cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của các thế hệ nhà giáo Việt Nam từ xưa đến nay trong sự nghiệp trồng người.

Chào mừng kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy và trò trường THPT Lê Lợi, thành phố Kon Tum đã tổ chức nhiều hoạt động như Hội thi giáo viên giỏi, “Thi đua dạy tốt và học tốt”, “Thi giọng hát hay”, Hội diễn văn nghệ và tham gia Đại hội Thể dục, Thể thao ngành Giáo dục.

                                                                             Văn Hiển/kontumtv.vn

  Trường THPT Ngô Mây kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

nm

Hòa trong không khí chung, sáng ngày 20/11, hơn 900 học sinh Trường THPT Ngô Mây cùng thầy, cô giáo đã long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tuy là trường mới được thành lập từ năm 2009, nhưng trong những năm qua, thầy, cô giáo và học sinh của trường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong năm học vừa qua, tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT của trường đạt hơn 99%; tỉ lệ trúng tuyển đại học, cao đẳng là 65%, trong đó đại học đạt 35%. Với những kết quả đó, trong năm học 2012 – 2013, Trường đã vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen vì đã có những thành tích xuất sắc và 7 giáo viên được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum tặng bằng khen giáo viên giỏi cấp tỉnh.

                                                                                      Duy Phong/kontumtv.vn 

 

 Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum  có 2 cá nhân vinh dự nhận kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp giáo dục”  và 7 nhà giáo tiêu biểu được tuyên dương  có nhiều  đóng góp tích cực trong công tác xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn 2008-2013.

Tình cảm quý trọng, tri ân của hơn 800 học sinh, sinh viên nhà trường dành cho các thầy giáo, cô giáo được thể hiện sinh động qua chương trình văn nghệ đặc sắc với các tiết mục ca, múa, nhạc, hoạt cảnh phong phú  tôn vinh nghề dạy học, ngợi ca tình nghĩa thầy – trò…

Để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong giai đoạn mới, Trường Cao đẳng sư phạm Kon Tum đã bám sát nhu cầu xã hội, quan tâm chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giảng viên, thực hiện đổi mới nội dung, chương trình giảng dạy… Những năm qua, nhà trường vinh dự có 3 cán bộ giảng dạy được phong tặng danh hiệu “ Nhà giáo ưu tú”. Kết quả nổi bật trong công tác đào tạo và các phong trào thi đua sôi nổi của thầy trò nhà trường đã góp phần tô thắm thêm bề dày thành tích của đơn vị được tặng huân chương lao động hạng nhì ./.

                                                                   Nghĩa Hà- Ngọc Chí/kontumtv.vn

 Kỷ niệm 20/11 tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh                             

 dtnt

             Trong không khí sôi nổi của ngày hội tôn vinh các nhà giáo năm nay, thầy trò trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum đã cùng nhau lắng nghe và chia sẻ tâm tư qua thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, thư của Chủ tịch UBND tỉnh gửi các thầy, cô giáo nhân ngày hội lớn. Bám sát yêu cầu đổi mới giáo dục, trong đó lấy đổi mới công tác quản lý làm khâu đột phá, những năm gần đây, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường từng bước có sự khởi sắc, góp phần tạo nguồn cán bộ “vừa hồng vừa chuyên” cho các cấp ngành, địa phương của tỉnh.  Nhà trường có một nhà giáo ưu tú. Trong tổng số 83 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 8 cán bộ, giáo viên đạt trình độ thạc sĩ, 16 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, 20 giáo viên giỏi cấp trường. Phát huy vai trò chủ động, tích cực của các thầy, cô giáo, năm học này là năm đầu tiên nhà trường đưa vào giảng dạy 4 lớp chất lượng cao ở khối 6, khối 7. Nửa đầu học kỳ 1 năm học 2013-2014, nhà trường có 7 học sinh giỏi khối 12. Được sự quan tâm ủng hộ của Tổng Công ty phân bón và hóa chất dầu khí, tại lễ kỷ niệm, các thầy, cô giáo đã trao 15 suất học bổng cho học sinh vượt khó và học sinh giỏi cấp tỉnh, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng./.

                                                   Nghĩa Hà – Ngọc Chí/kontumtv.vn

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *