(kontumtv.vn) – Để giúp học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, các trường trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm ôn luyện, phụ đạo và nâng cao kiến thức cho học sinh khối lớp 12.

truong

Trong kỳ thi năm nay, trường Phổ thông DTNT huyện Ngọc Hồi có 73 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 36 em thi xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Nhằm nâng cao kiến thức cho học sinh, nhà trường đã thông báo đến phụ huynh và học sinh về những điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, đồng thời tổ chức kiểm tra chất lượng định kỳ để phân loại năng lực của mỗi học sinh, từ đó có hướng ôn tập bồi dưỡng cụ thể cho từng đối tượng. Bên cạnh đó, nhà trường  tổ chức cho các em 2 kỳ thi thử để làm quen với dạng đề thi và chuẩn bị tốt tâm lý trong thi cử. Em Y Liễu ( lớp 12A, Trường Phổ thông DTNT huyện Ngọc Hồi) chia sẻ: “Mục tiêu của em sắp tới là sẽ bước vào cổng trường đại học, em sẽ thi khối C, em phải dành nhiều thời gian ôn luyện các môn khối C và rèn luyện đủ kiến thức để có thể đi thi. Việc dạy của các thầy cô đã một phần củng cố và nâng cao kiến thức để chúng em có thể dễ dàng hơn để đối mặt với kỳ thi sắp tới”.

Thầy giáo Hồ Viết Nam, Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTNT huyện Ngọc Hồi cho biết: “Sau khi có quy chế của Bộ về thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay, trường đã triển khai các nội dung công việc là tổ chức họp phụ huynh để động viên phụ huynh phối hợp với nhà trường tổ chức ôn thi tốt nhất. Thứ hai là tăng cường công tác quản lý ôn thi, nề nếp dạy học của giáo viên, học sinh. Thứ ba là phân loại các nhóm học sinh, học sinh đăng ký thi THPT quốc gia và thi tốt nghiệp tại địa phương để phù hợp với đối tượng học sinh”.

Song song với việc hoàn thành chương trình lớp 12, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đều đã tổ chức ôn luyện cho học sinh từ nhiều tháng nay. Trên cơ sở đó, mỗi học sinh đều cảm thấy rất tự tin trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2015. Em Đoàn Nhật Tú ( lớp 12A, Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, huyện Đăk Tô) nói; “Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, nhà trường đã giúp đỡ cho chúng em ôn thi ở trường, các thầy cô rất nhiệt tình, ôn luyện cho chúng em rất nhiều kiến thức. Thầy cô còn chuẩn bị tâm lý tốt cho chúng em để sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới”.

“Giáo viên trường tôi cũng đã chuẩn bị tâm thế cho các em học sinh có một kiến thức vững vàng, kỹ năng cần thiết để tham gia tốt kỳ thi. Khi tiến hành ôn tập cho học sinh lớp 12 thì cần phải giúp các em hệ thống hóa toàn bộ kiến thức các em đã học để các em nắm chắc kiến thức trước khi bước vào kỳ thi, thứ hai là rèn luyện cho các em kỹ năng làm bài trắc nghiệm, làm sao để tiết kiệm thời gian, đồng thời có phương pháp giải nhanh các bài tập để các em có thể hoàn thành tốt bài thi của mình trong thời gian ngắn nhất và tạo điều kiện thuận lợi cho các em có thể đạt điểm tối đa trong kỳ thi”. Cô giáo Nguyễn Thị Hoa (Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, huyện Đăk Tô) cho biết.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 01/ 7 đến ngày 4/ 7 gồm 8 môn thi là Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn, Vật lý, Địa lý, Hóa học, Lịch sử và Sinh học. Trong đó môn Ngoại ngữ vừa thi viết, vừa thi trắc nghiệm; môn Vật lý, Hóa học và Sinh học sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *