(kontumtv.vn) – Vừa qua, UBND xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai phát hiện 2 đối tượng tự xưng là nhân viên của tổ chức Trung tâm nhân đạo trực thuộc Sở Lao động -Thương Binh và Xã hội tỉnh  Kon Tum đi kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho người khuyết tật.

 CANH GIAC VOI CAC HOAT DONG QUYEN GOP VOI MUC DICH KHONG RO RANG
 

Theo đó, 2 đối tượng gồm Dương Văn Hùng và Nguyễn Trọng Tấn là cộng tác viên của HTX sản xuất Tình thương, có địa chỉ tại thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội được HTX giới thiệu đi quảng cáo và bán các sản phẩm bút, tăm tre của hợp tác xã. Giấy giới thiệu có thời hạn từ ngày 25/5 đến hết ngày 31/7/2018. Tuy nhiên, khi đến các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Kon Tum, hai đối tượng này không quảng cáo và bán các sản phẩm của HTX mà tự xưng là nhân viên của Trung tâm nhân đạo trực thuộc Sở Lao động -Thương Binh và Xã hội tỉnh Kon Tum để kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho người khuyết tật. Trước hành vi lừa đảo của 2 đối tượng, UBND xã Ia Đal đã phối hợp với Đồn Biên phòng Suối Cát tổ chức làm việc và 2 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi sai trái của mình. Theo số tiền ghi trong sổ quyên góp, tính đến ngày 3/7/2018, các đối tượng này đã quyên góp từ các cơ quan, đơn vị và cá nhân trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 27.400.000 đồng. UBND xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai lập biên bản tạm giữ tất cả các giấy tờ, sổ sách liên quan và trục xuất 2 đối tượng này ra khỏi địa bàn huyện.

Qua trao đổi với ông Nguyễn Trung Thuận – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Kon Tum, được biết, nhận thông tin, chiều ngày 3/7, Sở LĐ – TB&XH đã có công văn số 988 gửi đến Phòng LĐ -TB&XH các huyện, thành phố đề nghị cảnh giác với các hoạt động quyên góp mục đích không rõ ràng và chưa được sự đồng ý của các cấp thẩm quyền. Đồng thời, đề nghị Phòng LĐ – TB&XH các huyện, thành phố báo cáo UBND cùng cấp, phối hợp với các ngành liên quan, UBND cấp xã khi phát hiện có các hoạt động tương tự cần báo cáo chính quyền địa phương không tham gia ủng hộ tiền và dừng hoạt động sai trái.

 

Ngọc Chí

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *