(kontumtv.vn) – Tận tụy, có trách nhiệm với công việc và cộng đồng, nhiệt tình giúp đỡ bà con phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư nên Chị Y Hlạng – Chủ tịch UBMTTQVN xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông luôn được chính quyền, nhân dân tin tưởng và quý mến.

Chị Y Hlạng luôn xác định rõ trách nhiệm của mình trong công việc, luôn gương mẫu chấp hành và hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Đảng ủy và Mặt trận cấp trên giao. Chị tích cực bám sát thôn, làng tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không nghe, không tin, không làm theo sự lôi kéo, xúi dục của kẻ xấu, giữ vững truyền thống của vùng căn cứ cách mạng. Chị Lạng chia sẻ: “Vai trò là chủ tịch UBMTTQVN xã, tôi thường xuyên xuống các thôn vận động các hộ gia đình xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư để cuộc sống từng hộ gia đình phát triển, ăn đủ mặt đẹp, con cái được đến trường, đến lớp. Tôi đã tuyên truyền bà con giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc của mình, bỏ tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan, cái gì không nên thì mình không dùng, cái nào có lợi cho bản thân và xã hội thì mình mới dùng được”.

Chị Y Hlạng hướng dẫn người dân trồng sâm dây
Chị Y Hlạng hướng dẫn người dân trồng sâm dây

Chị Lạng đã tích cực vận động bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao như sâm dây, cà phê, bời lời… Để cho bà con tin và làm theo, gia đình chị đã  nỗ lực cố gắng trong sản xuất. Trước đây gia đình chị cũng nghèo như nhiều hộ gia đình khác, nhưng với ý chí và nghị lực vươn lên, chị đã mạnh dạn đầu tư vào phát triển cây sâm dây, một loại cây dược liệu phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng tại địa phương và phát triển diện tích cà phê, bời lời. Đến nay gia đình chị đã có 1 ha sâm dây, 1 ha bời lời, 5 sào cà phê, bình quân mỗi năm gia đình chị thu đuợc gần 100 triệu đồng. Chị nói: “Tôi đã giúp cho 29 hộ phụ nữ trong làng trồng sâm dây. Bà con  theo hướng của tôi nên cuộc sống đã khấm khá hơn”.

“Trước đây gia đình tôi rất khó khăn, nhờ chị Lạng hỗ trợ giống sâm dây, chị Lạng hướng dẫn cách trồng, cách chăm sóc, cách thu hoạch, gia đình đã trồng được 2 sào sâm dây, nhờ đó gia đình không còn khó khăn nữa”. Chị Y Máo (thôn Pu Tá, xã MăngRi) nói.

Đặc biệt, chị Lạng tích cực vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận và các cấp, ngành như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Ngày vì người nghèo”…. Từ đó đã góp phần quan trọng vào việc giảm đáng kể tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã trong thời gian qua. Ông A Tôn, Phó Bí thư Đảng ủy xã Măng Ri ghi nhận: “ Với vai trò là chủ tịch UBMTTQVN xã Măng Ri, thời gian qua đồng chí Y Hlạng đã thực hiện rất tốt công tác đoàn kết ở khu dân cư, các thôn trên địa bàn, vận động bà con phát triển kinh tế như cà phê, bời lời, đặc biệt là sâm dây. Đồng chí là cán bộ dẫn đầu về hướng dẫn bà con trồng sâm sây, nhờ đó nhiều hộ đã xóa đói giảm nghèo nhờ cây trồng này”.

Năng nổ, nhiệt tình với công việc, chị Y Hlạng đã được Uỷ Ban Trung ương MTTQVN và UBMTTQVN tỉnh Kon Tum tặng nhiều bằng khen. Chị là tấm gương sáng cho nhân dân trên địa bàn xã học tập, noi theo.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *