(kontumtv.vn) – Em Y Nhiêu (sinh năm 1995, thôn Pêng Siêl, Đăk Pét, Đăk Glei, Kon Tum) là con út trong gia đình nghèo có 10 anh chị em. Thấy hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, tháng 9/2014, Y Nhiêu xin gia đình đi làm ăn lấy tiền phụ giúp thêm cho gia đình.

Ban đầu em theo bạn bè đi làm cho các rạp cưới tại tổ 3, phường Thống Nhất, thành phố Gia Lai. Sau đó em được bà chủ quán cà phê tên Nga đưa về giúp việc cho gia đình bà. Trong quá trình giúp việc cho gia đình, bà Nga thường xuyên đánh đập em. Đỉnh điểm là vào ngày 11/7/2018, Bà Nga đánh đập em một cách dã man. Y Nhiêu kể: “Đầu tháng 6, bà nói em lấy tiền hơn 1 tỷ, xong rồi bà đánh đập, em kêu là không có, cứ kêu không có là bà càng đánh, bà lấy cây sắt bà đập lên người, đập lên đầu, rồi lấy cây kiếm đập toàn thân. Xong rồi bà kêu là nếu mà nói không là bà thích, còn nói có là bà ấy không thích, tại vì khi nói không là bà mới có người để bà đánh. Rồi bà lấy 5 cái đinh đóng lên cây xong rồi bà đập vào người em, xong rồi lấy bàn ủi, ủi khắp người, rồi lấy cây sắt hơ nóng lên dí vào người, dí vào mặt, rồi lấy dao lam rạch mặt, lấy dao mổ rạch mặt, xong rồi lấy cây búa đập. Lúc đấy tay ở bên đây đang còn sưng to, lấy búa đập vào bên đây thịt nó văng ra hết, xong rồi lại đập bên đây, đập xong rồi lấy dao chặt xương heo chặt ở đây, chặt ở ngón cái, rồi đánh, ngày nào cũng đánh. Lúc đang dọn dẹp bà kêu phải bê bao than lên, lúc thấy trong nhà ai cũng đi vào nhà hết, ở ngoài không có ai nên lượm cái bao than đi vứt và để ý không có người rồi chạy trốn lên cầu Gia Linh . Ở đấy 2 ngày được người dân họ thấy tội, họ đưa về nhà cho tắm rửa, cho ăn uống, cho tiền và họ báo công an”.

Sau 4 năm đi làm ăn xa, chưa một lần nào bà Nga cho Y Nhiêu về thăm nhà. Ngày 16/7/2018, Y Nhiêu trốn được về với gia đình. Bà Y Chúc, mẹ Y Nhiêu nhìn thấy con về, nhưng không nhận ra đó là con của mình, vì trên người Y Nhiêu dày đặc các vết thương. Bà Y Chúc đau xót: “ Thật là tội quá mà, nó khóc. Con mình đi về đến nhà mà mình không biết nó, không biết ai mà nói tên. Nó nói: Mẹ ơi, con là Nhiêu, Y Póng đây. Mình với nó khóc, rồi đi kêu anh nó chở đi bệnh viện”.

Y Nhiêu đang phải điều trị thương tích tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei
Y Nhiêu đang phải điều trị thương tích tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei

Chiều 16/7/2018  Trung tâm Y tế huyện Đak Glei tiếp nhận em Y Nhiêu vào nhập viện, trên người chi chít các vết thương, vết thương mới chồng vết thương cũ. Trên người em có rất nhiều vết thương đang bị nhiễm trùng.  Bác sỹ A Khanh, Khoa Ngoại tổng hợp Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei cho biết: “Ngày 16/7/2018, Khoa có tiếp nhận bệnh nhân Y Nhiêu (23 tuổi). Trên cơ thể bệnh nhân nhiều thương tích, có di chứng về bỏng để lại sẹo nhiều vùng, tức là toàn thân. Ngoài ra còn có vết thương nhiễm trùng ở vùng tai 2 bên và ngón tay, ngón 1 với bàn tay phảỉ có vết thương dập nát cơ do tổn thương lâu rồi, giờ nó còn lại vết thương nhiễm trùng có mủ và hoại tử ở đó. Qua điều trị được 3 ngày, hiện tại bệnh nhân tạm ổn, bệnh nhân có thể ăn uống, các vệ sinh khác bệnh nhân có thể tự làm được, bệnh nhân này còn có tình trạng thiếu máu nữa”.

Người dân trên địa bàn huyện Đak Glei và gia đình em mong muốn chính quyền địa phương cùng các ngành chức năng sớm vào cuộc tìm ra nguyên nhân sự việc, xử lý kẻ bạo hành, bảo vệ nhân phẩm, sức khỏe cho  em Y Nhiêu một cách thỏa đáng.

                                                                                            Bích Hồng –  A Lộc  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *