(kontumtv.vn) – Ngày 17/ 3, Ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi giám sát tiến độ thi công các công trình giao thông trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông, đồng thời nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng của huyện trong thời gian qua.

chutichtinhgs

Đoàn giám sát kiểm tra tiến độ thi công đường Ngọc Hoàng – Măng Bút.

Hiện tại, huyện Tu Mơ Rông đang được đầu tư nhiều công trình giao thông có kinh phí khá cao từ nguồn vốn Trung ương và địa phương. Qua thực tế giám sát, một số tuyến như Ngọc Hoàng – Măng Bút – Tu Mơ Rông – Ngọc Linh đi qua huyện, Quốc lộ 40 từ huyện đi tỉnh Quảng Nam và đường từ trung tâm huyện đến 4 xã phía tây là Đăk Na, Đăk Sao, Đăk Tờ Kan, Đăk Rơ Ông vẫn chưa hoàn thiện do vướng mắc về kinh phí phát sinh so với dự toán ban đầu, trong đó một số tuyến phát sinh từ hàng chục tỷ đến gần một trăm tỉ đồng.

Tại buổi làm việc với UBND huyện, ông Nguyễn Văn Hùng đề nghị huyện Tu Mơ Rông cần phối hợp với Sở Giao thông – Vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư để có phương án điều chỉnh thiết kế, đảm bảo thông tuyến theo tiến độ đã cam kết. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, huyện Tu Mơ Rông cần đôn đốc nhà thầu để sớm hoàn thiện Quốc lộ 40, tạo thành tuyến cửa ngõ nối Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, đi qua huyện để về các vùng kinh tế động lực của tỉnh Quảng Nam.

Sau khi nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng của huyện trong 3 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ năm 2014 của lãnh đạo UBND huyện Tu Mơ Rông, ông Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao các kết quả huyện đã đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện trong thời gian đến chú trọng công tác quản lý và bảo vệ rừng, đề phòng tình trạng thiếu nước trong vụ đông xuân, các dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương của huyện cần quan tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới và giúp đỡ hộ nghèo vươn lên trong đời sống. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Cái gì vận dụng được cơ chế nông thôn mới để làm lợi hơn cho xã, lợi hơn cho huyện, lợi hơn cho dân thì chúng ta nên làm, không nên đạt nặng vấn đề đây là vốn Chương trình 30a, vốn Chương trình 135 hay là vốn Chương trình xây dựng nông thôn mới. Phải tổng hợp các nguồn lực, làm sao đồng vốn mang lại hiệu quả nhất. Vận động dân làm, để dùng tiền đó trả công cho dân, thôn có công trình, dân có việc làm, đồng thời dân có thu nhập. Đây là tăng thêm thu nhập cho dân để sớm hoàn thành hợp phần thu nhập trong nông thôn mới.

Tại buổi làm việc, những đề xuất, kiến nghị từ các phòng, ban của huyện Tu Mơ Rông trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đã được Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và sẽ có hướng trả lời, giải quyết trong thời gian đến.

 

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *