(kontumtv.vn) – Sáng 25/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Đào Xuân Quí đã tiếp và làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ Osius tại trụ sở UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum tiếp Đại sứ Hoa Kỳ
Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum tiếp Đại sứ Hoa Kỳ

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Đào Xuân Quí bày tỏ niềm vinh hạnh khi được đón tiếp Ngài Đại sứ Osius, Lãnh sự Rena Bitter và các thành viên trong đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum, thông báo cho Ngài Đại sứ Osius những thành tựu về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh Kon Tum trong thời gian qua.

Trao đổi trong buổi làm việc, Đại sứ Osius cho biết, năm 2015 là năm có nhiều sự kiện trọng đại giữa 2 nước Hoa Kỳ và Việt Nam như kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao, kết quả chuyến thăm và làm việc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hoa Kỳ vừa qua thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội cho sự hợp tác, phát triển giữa hai nước; đặc biệt là thúc đẩy hợp tác phát triển theo tinh thần hiệp định đối tác xuyên Thái Binh Dương TPP; khẳng định Hoa Kỳ và Việt Nam là đối tác quan trọng của nhau và Hoa Kỳ luôn mong muốn Việt Nam phát triển. Trên tinh thần hợp tác thành công các chương trình do Đại sứ quán Hoa Kỳ triển khai tại tỉnh Kon Tum về các lĩnh vực như phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh, Đại sứ Osius mong muốn cùng tỉnh Kon Tum hợp tác thúc đẩy phát triển về y tế, giáo dục và có nhã ý cử chuyên gia giúp tỉnh Kon Tum nâng cao năng lực cạnh tranh. Ngài Đại sứ Osius bày tỏ sự quan tâm về hoạt động của các tôn giáo và tự do tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Ở góc độ cá nhân, Đại sứ Osius cho biết đây là lần thứ 3 ông đến Kon Tum và rất vui mừng vì Kon Tum hôm nay phát triển rất nhanh, rất đẹp, đặc biệt là cà phê Kon Tum rất ngon. Bản thân ông sẽ cố gắng để xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, trong đó có tỉnh Kon Tum ngày càng phát triển.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Đào Xuân Quí thông báo với đoàn hiện nay bà con theo các tôn giáo và các chức sắc trên địa bàn tỉnh đều được tạo điều kiện thuận lợi để sinh hoạt tôn giáo theo đúng quy định của pháp luật; chân thành cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam nói chung và cá nhân Đại sứ Osius đối với tỉnh Kon Tum. Trong thời gian đến, tỉnh Kon Tum sẽ hợp tác tốt với Đại sứ quán Hoa Kỳ để đưa những nội dung hai bên đã thống nhất vào thực tiễn.

Nhân dịp này UBND tỉnh Kon Tum đã tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Osius và các thành viên của đoàn. Thay mặt đoàn, Đại sứ Osius đã tặng quà cho UBND tỉnh Kon Tum nhân kỷ niệm 20 năm ngày 2 nước bình thường hóa quan hệ ngoại giao.

                                                                                      Văn Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *