(kontumtv.vn) – Vinh dự là địa phương đăng cai tổ chức Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ IX – Khu vực II tại Kon Tum, hiện nay công tác chuẩn bị cho Hội thi đang được Ban Tổ chức địa phương và các ngành có liên quan tích cực thực hiện.

Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ IX – Khu vực II tại Kon Tum sẽ chính thức khai mạc vào tối 10/5/2015, tại Sân vận động tỉnh, với 7 môn thi đấu dành cho các tỉnh, thành phố phía Nam, từ Đà Nẵng trở vào. Đến nay công tác chuẩn bị cho Hội thi đang được gấp rút thực hiện. Ông Nguyễn Xuân Truyền, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Kon Tum cho biết: “Hiện nay Ban Tổ chức của địa phương đang nỗ lực chỉ đạo các đơn vị liên quan của Sở VH,TT&DL tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền cao điểm về Hội thi thể thao này và đồng thời triển khai cho các bộ phận chuyên môn làm công tác sân bãi, vệ sinh môi trường. Tỉnh cũng đã có kế hoạch triển khai cho thành phố Kon Tum cũng như các ngành có liên quan tích cực trong công tác chuẩn bị như y tế, an ninh trật tự và chuẩn bị cơ sở vật chất để thực hiện tổ chức Hội thi thể thao lần này”.

Luyện tập chuẩn bị tham gia Hội thao
Luyện tập chuẩn bị tham gia Hội thao

Vinh dự là đơn vị đăng cai, ngoài việc tham gia đầy đủ 7 môn thi đấu,  việc tập luyện cho đoàn vận động viên của tỉnh được triển khai từ 2 tháng qua, nhất là bộ môn bóng đá, các vận động viên đã tích cực tập luyện với tinh thần quyết tâm cao. Ông Phan Đình Vũ, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao nói: “Đến giờ phút này chúng tôi đã tập trung được lực lượng vận động viên với tổng số  135 người. Chúng tôi tham gia đầy đủ các môn trong Hội thi như bóng đá 7 người, bóng chuyền nam – nữ; bắn ná, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co và chạy cà kheo. Là đơn vị chủ nhà nên quyết tâm của đoàn Kon Tum là ngoài việc giao lưu cùng với các đơn vị bạn, chúng tôi sẽ thi đấu đạt với thành tích cao nhất”.

Theo Ban Tổ chức Hội thi cho biết, đến nay, đã có 15 tỉnh, thành phố trong khu vực II đã đăng ký tham gia. Hiện nay, công việc chuẩn bị cho Hội thi đang được Ban Tổ chức và các đơn vị có liên quan gấp rút triển khai, nhất là chương trình đêm khai mạc vào tối 10/5, đảm bảo Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp.

                                                                         Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *