(kontumtv.vn) – Trong không khí sôi nổi chào mừng Quốc khánh 2/9, trong những ngày qua, nhân dân thôn 10 (Đăk La, Đăk Hà, Kon Tum) phấn khởi chung tay xây dựng công trình đường giao thông nông thôn. Càng đặc biệt hơn khi công trình này được xã chọn làm công trình điểm chào mừng 25 năm thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 – 24/3/2019).

Khi biết tin thôn 10 được Nhà nước hỗ trợ xi măng, cát sỏi làm đường giao thông, Trưởng thôn A Ble vui mừng lắm. Bởi hơn ai hết, ông biết rằng tuyến đường được hoàn thiện sẽ khắc phục tình trạng lầy lội, sụt lún; tạo điều kiện thuận lợi để người dân đi lại, sinh hoạt và vận chuyển nông sản. Nếu không có sự hỗ trợ của Nhà nước thì người dân trong thôn sẽ không đủ điều kiện để xây dựng tuyến đường, bởi thôn hiện có trên 95% hộ đồng bào DTTS, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Ngay từ sáng sớm, ông đã tất bật với công tác chuẩn bị cho buổi khởi công xây dựng đường giao thông.  Trưởng thôn A Ble nói: “Hồi trước cái đường này là đường đất, bà con đi còn khó khăn. Bây giờ nhờ Nhà nước giúp đỡ có xi măng, cát sỏi thì dân chúng tôi ra làm để thuận lợi cho bà con đi lại, lao động sản xuất, để thu nhập cao hơn”.

Làm đường giao thông  thôn 10 xã Đăk La
Làm đường giao thông thôn 10 xã Đăk La

Được sự vận động của Trưởng thôn A Ble, cùng với nhận thức được lợi ích của việc xây dựng tuyến đường, tất cả 102 hộ dân trong thôn đều góp ngày công lao động tham gia làm đường. Mỗi người một việc, ai cũng vui vẻ, phấn khởi với mong muốn hoàn thiện tuyến đường một cách nhanh nhất. Ông A Xuân, người dân trong thôn vui vẻ: “Bây giờ đổ bê tông mình rất cám ơn. Bà con mình rất vui vẻ, họp làng làm đường đây rất là vui vẻ thôi. Không có ngại ngùng gì hết, không có bận lòng gì hết, ra quân ngày hôm nay đủ hết”.

Đường giao thông nông thôn tại thôn 10, xã Đăk La dài trên 160 m, rộng 2,5 m theo tiêu chuẩn đường bê tông nông thôn mới, đi qua khu dân cư thôn 10 và là tuyến đường chính đi vào khu sản xuất của trên 100 hộ dân trong thôn. Công trình được xây dựng do Nhà nước hỗ trợ xi măng, cát sỏi, còn người dân trong thôn góp ngày công xây dựng. Đây là công trình được xã Đăk La chọn làm điểm gắn với các hoạt động chào mừng 25 năm thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 – 24/3/2019). Ông Nguyễn Quang Thịnh, Phó Chủ tịch UBND xã Đăk La cho biết: “Nhằm chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập huyện và gắn với giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn, xã Đăk La chúng tôi đang tập trung chỉ đạo nhân dân tập trung phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng. Đặc biệt là tập trung xây dựng các công trình như hiện nay chúng tôi triển khai ra quân làm đường giao thông nông thôn tại thôn 10. Đây là công trình Nhà nước và nhân dân cùng làm gắn với nhiệm vụ phục vụ đời sống cho người dân”.

Ngoài công trình đường giao thông tại thôn 10, để hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập huyện Đăk Hà, trong thời gian tới, xã Đăk La tiếp tục vận động người dân chung sức thi công nhiều công trình khác như cổng chào các thôn, tu sửa nhà rông, làm đường bê tông nội đồng, chỉnh trang nhà cửa, làm tường rào… Trong đó, chú trọng phát huy tinh thần tự giác của người dân nhằm xây dựng các công trình thiết thực, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của người dân gắn với nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

CTV Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *