(kontumtv.vn) – Tối 6/5, Trung tâm Văn hóa – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tỉnh đã tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và 124 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình nghệ thuật "Âm vang Điwewnj Biên"
Chương trình nghệ thuật “Âm vang Điện Biên”

Với chủ đề “Âm vang Điện Biên”, Chương trình nghệ thuật đã quy tụ gần 100 diễn viên chuyên và không chuyên đến từ nhiều cơ quan, đơn vị như Đội Tuyên truyền lưu động, Đội Tuyên truyền văn hóa Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Chi Cục Thuế thành phố Kon Tum, Câu lạc bộ Thanh niên – Phụ nữ – Người cao tuổi xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà, Nhà Văn hóa Binh đoàn Tây Nguyên – Gia Lai. Với trên 10  tiết mục hát múa, đơn ca, tốp ca về Điện Biên, về Bác Hồ kính yêu, về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Chương trình nghệ thuật đã tái hiện lại những khoảnh khắc lịch sử sống động về chiến dịch Điện Biên Phủ, về những tình cảm thân thương của bao thế hệ người Việt Nam dành cho vị lãnh tụ vĩ đại, người cha già kính yêu của dân tộc – Chủ tịch Hồ Chí Minh và người học trò xuất sắc của Người, Tổng tư lệnh đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam – Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Với những ca khúc cách mạng âm vang khí thế hào hùng của những năm tháng chiến tranh và giàu cảm xúc, “Âm vang Điện Biên” đã mang đến cho khản giả những cảm nhận rõ hơn về những ngày tháng gian khổ của quân và dân ta tại chiến dịch Điện Biên Phủ, cũng như về một trận thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Qua đó khơi dậy truyền thống đấu tranh cách mạng, lòng tự hào dân tộc của thế hệ trẻ để vững tin, tiếp bước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

      Quang Mẫn – Duy Phong 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *