(kontumtv.vn) – Ngày 2/2, Báo Giáo dục TP.HCM phối hợp với Đài PT- TH Kon Tum tổ chức chương trình “Tư vấn hướng nghiệp, xét tuyển đại học – cao đẳng năm 2015 với chủ đề “Cùng bạn quyết định tương lai ”. Tham dự chương trình có các chuyên gia tư vấn đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Quốc tế Miền ĐôngTrung tâm Dự báo nguồn nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM. Chương trình  thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Tư vấn hướng nghiệp, xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2015
Tư vấn hướng nghiệp, xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2015

Chương trình “Tư vấn hướng nghiệp, xét tuyển ĐH-CĐ năm 2015” nhằm cung cấp thông tin về kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 và giúp cho học sinh THPT định hướng nghề nghiệp để có những sự lựa chọn ngành, nghề phù hợp, góp phần xây dựng tương lai, sự nghiệp vững chắc.

Tham dự chương trình, các em học sinh được tham gia hai phần,  gồm phần tư vấn chung và tư vấn chuyên sâu. Qua phần tư vấn chung, các em  đã được giải đáp những thông tin chung nhất về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm 2015; cơ cấu ngành nghề lao động trong năm 2015 và  dự báo những ngành nghề sẽ thu hút nhiều lao động trong thời gian tới. Trong phần tư vấn chuyên sâu, học sinh được Ban Tư vấn giải đáp những thắc mắc cụ thể hơn về quá trình làm thủ tục tuyển sinh và hình thức tuyển sinh ở các trường thuộc khối quân đội, công an. Ngoài ra, các em học sinh còn được giải đáp những thắc mắc về  phương thức tuyển sinh, hình thức đào tạo và chương trình học bổng dành cho sinh viên của Trường Đại học Quốc tế Miền Đông.

Nhân dịp này, Báo Giáo dục TP.HCM đã tặng 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đ cho 5 học sinh nghèo vượt khó của trường THPT Kon Tum.

                                                                    Thanh Tùng – Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *