(kontumtv.vn) – UBND tỉnh Kon Tum vừa có quyết định công bố hết dịch lở mồm long móng gia súc tại xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông. Việc lưu thông, vận chuyển động vật và sản phẩm động vật cùng các hoạt động mua bán, giết mổ động vật tại địa bàn trở lại bình thường theo quy định của pháp luật.

điều trị dich
Chống dịch lở mồm long móng ở Tu Mơ Rông

Ngày 22/4/2014, dịch bệnh lở mồm long móng xảy ra tại thôn Tu Thó, xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông, 12 con trâu và 18 con bò đã bị dịch bệnh. Nhờ  tích cực triển khai các biện pháp khoanh vùng, chống dịch, đến ngày 8/5, đã có 29/30 con trâu, bò khỏi bệnh và không phát sinh gia súc mắc bệnh.

Song song với công bố hết dịch lở mồm long móng, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông chỉ đạo các xã và các phòng ban liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch, chủ động đề phòng tái phát các ổ dịch lở mồm long móng cũ và tránh phát sinh ổ dịch mới; Chi cục Thú y tiếp tục theo dõi, giám sát tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm trong phạm vi toàn tỉnh và các địa phương lân cận để kịp thời đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo xử lý.

                                                                      Nghĩa Hà- Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *