(kontumtv.vn) – Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, chiều 12/2, tại Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum, Hội đồng xét giảm hình phạt tù tỉnh đã tổ chức Lễ công bố Quyết định về việc giảm án, tha tù cho 15 phạm nhân đủ tiêu chuẩn hiện đang chấp hành hình phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh. Đến dự có lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh.

Lễ công bố Quyết định giảm án, tha tù
Lễ công bố Quyết định giảm án, tha tù

Trong số 15 trường hợp được giảm án, tha tù đợt này có 4 trường hợp được tha tù trước thời hạn, số còn lại được giảm án từ 2 đến 4 tháng tù. Đây là những trường hợp biết ăn năn hối cải, chấp hành tốt nội quy, quy chế trại giam, tích cực lao động, cải tạo, hoàn thành công việc được giao, tự giác học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức.

Đây là chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người từng có hành vi vi phạm pháp luật. Các phạm nhân được giảm án lần này sớm đoàn tụ gia đình nhân dịp Tết nguyên đán Ất Mùi, tái hoà nhập cộng đồng, sống có ích cho gia đình và xã hội. Đồng thời cũng là động lực cho các phạm nhân khác tích cực lao động, học tập, cải tạo tốt để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *