(kontumtv.vn) – Để chuẩn bị tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới đợt I năm 2014 được chu đáo, tạo điều kiện thuân lợi cho chiến sĩ mới thoải mái, yên tâm gắn bó với đơn vị ngay từ ban đầu, vừa qua Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành kiểm tra về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ huấn luyện và sắp xếp bố trí nơi ăn chốn ở tại Trung đoàn 990.

cbdtb

Chuẩn bị các điều kiện đón chiến sỹ mới.

Đoàn đã đi kiểm tra công tác bố trí sắp xếp tại các nhà ở của các đại đội tiếp nhận quản lý chiến sĩ mới, khuôn viên vui chơi giải trí, khu chăn nuôi, vườn tăng gia sản xuất và các biển bảng, dây phơi, giá súng phục vụ cho công tác huấn luyện, xây dựng nề nếp chính quy. Công tác chuẩn bị đón chiến sĩ mới đợt I năm 2014 đã được Trung đoàn 990 triển khai ngay từ trước Tết, đầu tiên là kiện toàn bộ khung cán bộ huấn luyện từ tiểu đội trưởng trở lên. Thường chiến sĩ mới khi vào môi trường quân đội do thay đổi nếp sống, sinh hoạt, cường độ huấn luyện cao, kỷ luật nghiêm, giờ nào việc nấy, dễ nảy sinh các vấn đề về tư tưởng nên đơn vị chú trọng công tác nắm bắt tâm tư nguyện vọng của chiến sĩ mới, trong chương trình kế hoạch của toàn khoá huấn luyện có nội dung truyền đạt kinh nghiệm quản lý chiến sĩ mới. Đây là cơ sở để cán bộ hiểu, nắm vững tâm lý, diễn biến tình cảm của chiến sĩ, giúp họ làm quen với nếp sống tập thể và giải quyết kịp thời những vướng mắc về tư tưởng… tạo được mối quan hệ thân tình, cởi mở giữa chiến sĩ với cán bộ quản lý.

  Thao trường bãi tập rèn luyện kỹ thuật, chiến thuật  và thể lực cho chiến sĩ mới đã được các bộ phận khẩn trương hoàn thành. Nhiều loại mô hình học cụ, biển tên, bảng tin thi đua, dây phơi, giá dày dép phục vụ công tác xây dựng chính quy đã củng cố, sửa chữa, làm mới. Doanh trại được sửa chữa, củng cố xây dựng cơ bản khang trang, kiên cố; khuôn viên cây xanh, điện, quạt và nước máy đầy đủ cho chiến sĩ sinh hoạt. Khu vực tăng gia, sản xuất khép kín vườn, ao, chuồng rộng gần 3.000 m2 đã được đơn vị chuẩn bị đầy đủ; trong chuồng luôn có 90 con heo thịt từ 60 kg trở lên; đàn vịt trên 300 con; vườn tăng gia xuống giống trồng các loại rau, củ quả; nhà ăn được sắp xếp gọn gàng, thoáng mát, sạch sẽ. Khi chiến sĩ mới vào đơn vị bảo đảm cung cấp 100% nguồn thực phẩm tươi sống tại chỗ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Phấn đấu quân số khoẻ để huấn luyện đạt trên 98%. Trung tá Phan Văn Tuấn, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 990, Bộ CHQS tỉnh cho biết thêm: Trung đoàn còn tổ chức làm tốt công tác chuẩn bị mô hình học cụ huấn luyện đảm bảo cho huấn luyện chiến sĩ mới và huấn luyện nâng cao. Trong đó có sáng kiến cải tiến mô hình học cụ huấn luyện và tổ chức củng cố thao trường huấn luyện. Đặc biệt là thao trường “3 nổ”, trong đó mô hình chiến thuật chiến đấu từng người, xây dựng các hệ thống lô cốt,  xe tăng, giao thông hào các loại…

Với sự chuẩn bị chu đáo của Trung đoàn 990, Bộ CHQS tỉnh để đón lớp chiến sĩ mới đợt I năm nay, có thể tin tưởng một mùa huấn luyện, quản lý chiến sĩ mới ở đây sẽ được nâng cao hiệu quả và chất lượng toàn diện. Điều đặc biệt hơn nữa là các bậc cha mẹ có con nhập ngũ yên tâm về môi trường giáo dục, rèn luyện, phấn đấu để phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của con em mình.

 

Trung Kiên /Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *