Những năm qua, công tác tuyên truyền pháp luật trên địa bàn tỉnh đã được các cấp ngành, các tổ chức đoàn thể thực hiện thường xuyên và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Đơn cử như công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại các trường học trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

PLTTH

Giáo dục pháp luật bằng hình ảnh trưc quan.

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/ 11/ 2013, trường Mầm non Thực hành sư phạm tỉnh đã tổ chức tuyên truyền về luật giao thông đường bộ và luật bình đẳng giới cho cán bộ, giáo viên và nhân viên toàn trường. Thông qua việc truyền đạt một số điều, chương quan trọng trong các bộ luật, các giáo viên đã hiểu hơn về pháp luật, từ đó nâng cao ý thức chấp hành, tuyên truyền đến các em học sinh và các cha mẹ học sinh nhằm tránh các trường hợp vi phạm pháp luật xảy ra.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoàng Lan – Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Thực hành sư phạm tỉnh Kon Tum cho biết: Luật an toàn giao thông, nhà trường đã hướng dẫn cho các em, đưa các nội dung đó vào chương trình giảng dạy, giáo viên các lớp lồng ghép vào các môn học, giúp cho trẻ nắm được những kiến thức cơ bản như luật đi đường, trẻ biết được đi bộ tay phải hay tay trái, không được đi giữa lòng đường, không được nghịch ngoài đường để trẻ nắm được, đồng thời trẻ biết được tín hiệu đèn màu khi đi ngoài đường. Cô giáo Trần Thị Ngoan – Giáo viên trường Mầm non Thực hành sư phạm tỉnh Kon Tum cho biết thêm:Những năm học qua thì trường Mầm non Thực hành sư phạm tỉnh chú trọng và tăng cường công tác giáo dục, phổ biến pháp luật trong đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh, trong đó đặc biệt quan tâm đến các luật liên quan đến đội ngũ cán bộ, giáo viên như luật giáo dục, luật lao động, luật bảo vệ, chăm sóc trẻ em và luật dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong đội ngũ.

Đối với các bậc tiểu học và trung học, trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, sinh hoạt đầu tuần, các trường đã kết hợp lồng ghép tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho học sinh. Cùng với đó, trong các tiết học chính khóa và sinh hoạt ngoại khóa, học sinh đã nắm vững hơn về các văn bản pháp luật hiện hành, đấu tranh phòng, chống các hành vi phạm pháp luật, từ đó hạn chế thấp nhất tình trạng vi phạm ở lứa tuổi học sinh, đặc biệt là các vi phạm mang tính chất hình sự. Em Trần Đình Trọng – Học sinh lớp 12B, trường THPT Kon Tum, thành phố Kon Tum chia sẻ: Hiện nay, trường THPT Kon Tum chúng em có rất nhiều hoạt động để tuyên truyền cho các bạn học sinh, đặc biệt là giới trẻ hiện nay, chúng em đã tham gia cổng trường ATGT. Chúng em đã được lồng ghép các bài học pháp luật trong môn giáo dục công dân, tham gia vào các cuộc thi, các cuộc trò chuyện về pháp luật. Ngoài ra, các chú công an và cán bộ thì hằng năm vẫn về trường để phổ biến pháp luật như là về ma túy, an toàn giao thông.

Theo đánh giá chung, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong trường học trên địa bàn tỉnh Kon Tum thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần vào công tác đào tạo và rèn luyện các em toàn diện cả về trí thức và nhân cách, nhằm xây dựng một xã hội văn minh và tốt đẹp hơn .

Tấn Thành – Thanh Hà/kontumtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *