(kontumtv.vn) – Mặc dù chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu và đường nhập lậu có dấu hiệu gia tăng trong thời gian gần đây, nhưng hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm qua của Công ty Cổ phần Đường Kon Tum đã đạt nhiều kết quả khả quan. Tổng doanh thu của đơn vị năm 2013 đạt 295 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp trên 13 tỷ đồng, đạt 214% so với kế hoạch. Thu nhập bình quân của người lao động từng bước được nâng lên, đạt mức 5.200.000 đ/ người/ tháng. Công ty hiện có vùng diện tích mía gần 2.500 ha, chủ yếu tập trung trên địa bàn tỉnh và một số huyện của tỉnh Gia Lai.

Đại hội cổ đông Công ty CP Đường Kon Tum
Đại hội cổ đông Công ty CP Đường Kon Tum

Định hướng trong niên vụ 2014- 2015, Công ty sẽ tiếp tục mở rộng diện tích vùng nguyên liệu, phấn đấu đạt tối thiểu 2.650 ha, đồng thời chú trọng đầu tư về giống, phân bón và khoa học kỹ thuật nhằm tăng năng suất mía nguyên liệu. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ thực hiện cải tạo, nâng cấp thiết bị tại nhà máy để đáp ứng công suất 2.000 tấn mía/ ngày, đảm bảo việc thu trữ đường hiệu quả hơn trong mùa vụ.

Tại Đại hội, các đại biểu và cổ đông Công ty đã bày tỏ sự tin tưởng vào việc phát triển đi lên của đơn vị, đồng thời đưa ra một số đề xuất, ý kiến nhằm nâng cao hơn nữa lợi nhuận cho doanh nghiệp trong thời gian đến.

Tấn Thành – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *