(kontumtv.vn) – Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hữu Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

ctcs

Các đại biểu dự hội nghị đại biểu người lao động.

Trong năm 2013, mặc dù gặp nhiều khó khăn, sản xuất cao su trong nước chủ yếu phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu nên chịu sự tác động trực tiếp của nhu cầu thị trường thế giới, giá cả giảm sâu lại khó tiêu thụ nên ảnh hưởng lớn đến kết quả sản xuất kinh doanh, tuy vậy Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum vẫn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra. Đến nay, đơn vị có tổng diện tích khai thác  hơn 9.000 ha, sản lượng gần 13.200 tấn, đạt hơn 100% chỉ tiêu kế hoach đề ra. Nhịp độ tăng trưởng năng suất và môi trường sản xuất kinh doanh từ công ty đến các đơn vị cơ sở luôn ổn định. Đời sống người lao động được giữ vững, Công ty không còn hộ nghèo so với chuẩn mới, các chế độ người lao động được đảm bảo, nộp ngân sách đầy đủ, đúng hạn.

Trong năm qua, Công ty cùng nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự được Chính phủ và các bộ, ngành  tặng cờ thi đua xuất sắc và bằng khen.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Hữu Hải đánh giá cao những kết quả Công ty đạt được trong thời gian qua, đã thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách đối với nhà nước, tạo công ăn việc làm cho người dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, Công ty cần phối hợp chặt chẽ với cấp ủy và chính quyền địa phương để giải quyết vấn đề khiếu kiện đất đai với người dân một cách thấu tình, đạt lý, tránh gây điểm nóng bất lợi. Bên cạnh đó giữ vững tốt vườn cây, tạo điều kiện cho người lao động có việc làm, tăng thu nhập, ổn định đời sống. Đồng thời mong muốn Công ty tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

 

                                                                                            Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *