(kontumtv.vn) – Kỳ họp lần thứ 9 của HĐND tỉnh Kon Tum khóa X, nhiệm kỳ 2011-2016 sẽ được tiến hành trong 3 ngày, từ ngày 8/12 đến 10/12/2014 tại Trụ sở Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đây là kỳ họp được đông đảo cử tri trên địa bàn tỉnh quan tâm vì có nhiều nội dung quan trọng như đánh giá tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2014 và quyết định một số chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm vụ năm 2015.

TINH KHOA X

Kỳ họp sẽ xem xét, thông qua các báo cáo của UBND tỉnh, báo cáo của các cơ quan khối nội chính; báo cáo của Thường trực HÐND, của các ban HÐND tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015; xem xét cho ý kiến đối với các tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh và tờ trình của UBND tỉnh về Chương trình giám sát, phân bổ ngân sách năm 2015 và các vấn đề kinh tế – xã hội quan trọng của tỉnh. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ  thông qua Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri;  Báo cáo tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

Kỳ họp dự kiến thông qua 20 nghị quyết quan trọng thuộc thẩm quyền trên cơ sở xem xét các đề án, tờ trình và dự thảo nghị quyết của Thường trực HĐND, UBND tỉnh trình tại kỳ họp và trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp.

 Đông đảo cử tri trong tỉnh đã bày tỏ sự quan tâm đến kỳ họp HĐND tỉnh lần này. Ông A Hbo, cử tri xã Đăk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông nói: “ Bản thân tôi thay mặt người dân muốn HĐND tỉnh lo cho dân hơn về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, điện, đường, trường, trạm để bà con, các cháu được học hành, đau ốm đi bệnh viên khám bệnh, không mê tín dị đoan, không cúng bái. Qua lấy phiếu tín nhiệm của HĐND tỉnh sẽ rút ra kinh nghiệm để tiếp tục phấn đấu vươn lên, để nhân dân, cử tri tin tưởng hơn ở HĐND tỉnh”.

 Ông Đinh Văn Lê, cử tri khối phố 3, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô kiến nghị: “Trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới này, tôi  mong muốn tỉnh cố gắng tạo  điều kiện đem khoa học kỹ thuật đến vùng sâu vùng xa nhiều hơn nữa, mởi lớp đào tạo cho người dân hiểu thế nào là giống lúa mới, thế nào là khoa học kỹ thuật, người dân sẽ làm theo và cuộc sống sẽ thay đổi”.

“ Kỳ họp HĐND tỉnh đặt ra cho tỉnh ta những việc cần làm ngay, nhất là trong việc xây dựng, đưa tỉnh nhà cuối năm nay hoàn thành kế hoạch…Chuyện tham nhũng, tôi nghĩ tỉnh mình tham nhũng còn  nhiều mà chưa đấu tranh được, cho nên mong HĐND tỉnh sắp đến sẽ làm thế nào phát huy được truyền thống của mình, đấu tranh xây dựng và phát triển, đóng góp để xây dựng cho tỉnh mình tốt đẹp hơn”. Bà Đào Thị Sính, cử tri phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum mong muốn.

Các phiên khai mạc, chất vấn – trả lời chất vấn và bế mạc kỳ họp sẽ được Đài PT-PT tỉnh Kon Tum truyền hình trực tiếp để cử tri và nhân dân theo dõi.

Tấn Thành – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *