(kontumtv.vn) – Quan tâm theo dõi phiên chất vấn và trả lời chất vấn của kì họp Quốc hội vào chiều 17/11, cử tri tỉnh Kon Tum đánh giá cao những nội dung các đại biểu Quốc Hội đặt ra với các vị bộ trưởng. Đồng thời cử tri  mong muốn các vị bộ trưởng phải nói được và làm được sau kì họp Quốc hội lần này.

Cử tri theo dõi kỳ họp Quốc hội
Cử tri theo dõi kỳ họp Quốc hội

Luôn dành thời gian để theo dõi, nắm bắt thông tin kì họp Quốc hội lần thứ 8, Khóa XIII, ông U Nhiêu, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum đặc biệt quan tâm đến phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Ông nhận xét:: “Trả lời chất vấn của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng có nhiều vấn đề về điện, nước, xăng dầu cử tri cả nước quan tâm tôi thấy cũng xác đáng. Theo tôi thấy vẫn chưa rõ ở chỗ thủy điện bây giờ nhiều, chất vấn hỏi sao còn mua điện của nước ngoài, Bộ trưởng báo cái này không có cở sở nên trả lời không được. Không có cơ sở mà không biết lý do gì trong khi điện mình nhiều mà đi mua của nước ngoài?”.

Trước tình trạng xây dựng nhiều thủy điện dẫn đến mất đất sản xuất, mất rừng và làm biến đổi khí hậu, đặc biệt là đời sống người dân vùng tái định cư thủy điện  còn nhiều khó khăn, ông U Nhiêu đề xuất: “Qua theo dõi họp Quốc hội lần này theo tôi thủy điện nhỏ vùng Tây Nguyên này nên bỏ đi, thứ 2 nên quan tâm cuộc sống của người dân vùng này đang khó khăn quá, nên phải đặc biệt quan tâm tạo điều kiện để người ta được hưởng lợi”.

Cũng là cựu chiến binh, ông Hoàng Nam Trang (số nhà 63 đường Trường Chinh, thành phố Kon Tum) luôn quan tâm theo dõi các phiên chất vấn của kì họp Quốc Hội. Điều ông trăn trở là sau phiên chất vấn, những vấn đề đặt ra sẽ được giải quyết thế nào.Ông Trang nói: “Đại biểu Quốc hội đã có trách nhiệm nghiên cứu nội dung để hỏi các bộ trưởng, phần lớn các vị bộ trưởng trả lời trước Quốc hội cho thấy nắm chắc vấn đề về ngành mình. Cá nhân tôi qua theo dõi thì xin đề nghị các vị bộ trưởng cần có những giải pháp cụ thể cho thời gian tới, những việc nói được trước Quốc hội thì phải làm được sau kì họp”.

Với cử tri Hồ Sĩ Chung (thôn Kon Tu 2, phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum), vấn đề giải quyết về giá cả và đẩy nhanh tiến độ thi công Quốc lộ 14 là những nội dung mà anh quan tâm. Anh Chung nêu ý kiến: “Việc trả lời chất vấn, những việc làm được và chưa làm được, tôi chưa hài lòng một số nội dung. Cái chưa làm được tôi chưa hài lòng là thực tế chứng minh như trong thời gian vừa qua giá xăng lên và xuống, lên thì đièu chỉnh lên, xuống điều chỉnh xuống chưa kịp thời, còn chậm. Thứ hai là trên địa bàn tôi đang ở có đường Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Đinh La Thăng hứa hẹn với cử tri cả nước như thế nhưng thực chất làm hiện nay chưa được. Đường Hồ Chí Minh làm mấy năm trời nhưng dân chúng tôi đi lại rất là khổ sở.  Kính mong các thành viên Chính phủ và các bộ trưởng, cơ quan chức năng làm sao nói phải làm được, người dân chúng tôi đặt mong đợi vào kì họp lần này”.

                                                                             Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *