(kontumtv.vn) – Thời gian qua, Cục Hải Quan Gia Lai – Kon Tum luôn có những việc làm thiết thực giúp đỡ  hộ nghèo, hộ gia đình chính sách nơi vùng biên giới xa xôi vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đáng ghi nhận là mỗi dịp xuân về, Tết đến, những phần quà tặng ý nghĩa  của đơn vị kịp thời đến với  bà con nghèo  đã  góp phần làm cho mùa xuân nơi biên cương thêm vui tươi, ấm áp.

hqglkt

Cán bộ, công chức Cục Hải Quan Gia Lai – Kon Tum giúp đỡ hộ nghèo.

Gia đình bà Ninh Thị Hòa là một trong những hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Đăk Mế, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi. Thu nhập thấp và bấp bênh, bà khó có thể mua sắm được bánh mứt để cho các cháu nhỏ trong nhà vui  tết. Hiểu rõ hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Hòa, khi ngày tết đến gần, Cục Hải Quan Gia Lai – Kon Tum đã đến thăm và tặng cho gia đình bà món quà ý nghĩa. Không chỉ cảm động trước tình cảm, sự quan tâm của cơ quan Hải Quan với gia đình, bà như có thêm động lực để cố gắng vượt qua tự ti, mặc cảm trong cuộc sống.

 Cũng như gia đình bà Hòa, do không may bị khuyết tật bẩm sinh, nên cháu Nguyễn Thị Ái Mỹ Châu ở thôn Đăk Mế, xã Bờ Y luôn được cán bộ Cục Hải Quan Gia Lai – Kon Tum quan tâm mỗi khi đơn vị tổ chức  tặng quà Tết cho bà con nghèo ở xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi.

Cuối tháng 12 năm 2013 vừa qua, Chi đoàn Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum phối hợp với Chi cục Hải Quan Kon Tum đã tặng 100 suất quà cho các hộ gia đình nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi. Mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng, trong đó có 300 ngàn tiền mặt và bánh kẹo các loại. Đây là một trong những hoạt động nằm trong Chương trình “Xuân biên giới 2014” do Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum tổ chức, nhằm góp phần giúp đồng bào khó khăn tại xã biên giới Bờ Y có thêm món quà vui xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

 Trong những năm qua, song song với việc chú trọng triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, Chi Cục Hải Quan Gia Lai – Kon Tum còn tổ chức nhiều  hoạt động an sinh xã hội tại địa bàn đứng chân. Đơn vị luôn có những việc làm thiết thực để hỗ trợ, giúp bà con nghèo của địa phương vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Nhờ thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu gặp gỡ với người dân nên  cán bộ Cục Hải Quan Gia Lai – Kon Tum nói chung, Chi cục Cửa khẩu Bờ Y nói riêng hiểu hơn về hoàn cảnh của người dân địa phương. Ngược lại, bà con nhân dân cũng cảm nhận được sự quan tâm, ưu ái mà lực lượng Hải Quan dành cho người dân nơi biên giới xa xôi, nhất là với người dân nghèo. Tình cảm  khăng khít, gắn bó giữa lực lượng Hải Quan với nhân dân nhờ đó ngày càng được thắt chặt. Người dân địa phương ý thức hơn trong việc hỗ trợ lực lượng Hải quan thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Làm tốt công tác an sinh xã hội, Cục Hải Quan Gia Lai – Kon Tum đã góp phần  tạo niềm tin trong nhân dân, tạo mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng Hải Quan và người dân địa phương. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để Cục Hải Quan Gia Lai – Kon Tum luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

 

 Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *