(kontumtv.vn) – Xác định công tác đền ơn đáp nghĩa là hoạt động nghĩa tình đồng đội, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và xây dựng tốt hậu phương quân đội, trong những năm qua các cấp Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum đã chú trọng thực hiện tốt công tác này.

Hưởng ứng Chương trình nghĩa tình đồng đội và đền ơn đáp nghĩa do Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum phát động, các cấp Hội Cựu chiến binh đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả như đóng góp xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội, giúp đỡ vốn và hỗ trợ ngày công, hỗ trợ bò sinh sản để các gia đình cựu chiến binh là thương binh, bệnh binh phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Một trong những đơn vị thực hiện tốt chương trình này là Hội Cựu chiến binh thành phố Kon Tum. Giai đoạn 1999-2014, Hội Cựu chiến binh thành phố đã đóng góp, vận động để xây dựng mới 22 căn nhà nghĩa tình đồng đội và sửa chữa, nâng cấp 8 căn nhà. Ông A Xớt, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Kon Tum cho biết: “Kinh phí để hỗ trợ cho anh em hội viên trên 1 tỉ đồng, số tiền này huy động trong nội bộ cựu chiến binh đóng góp để giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, vượt qua khó khăn và  kêu gọi từ các nhà hảo tâm hỗ trợ”.

Thăm gia đình hội viên Cựu chiến binh
Thăm gia đình hội viên Cựu chiến binh

Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, từ đầu năm 2014 đến nay, Hội cựu chiến binh tỉnh Kon Tum đã đóng góp, vận động xây dựng 10 căn nhà cho hội viên là thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và gia đình cựu chiến binh nghèo với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, bằng nguồn Quỹ Nghĩa tình đồng đội do hội viên đóng góp, các cấp hội đã cho hội viên là gia đình thương binh, gia đình chính sách và hội viên nghèo mượn và cho vay lãi xuất thấp gần 5 tỉ đồng để phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Trong thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, các cấp Hội Cựu chiến binh còn chú trọng phối hợp, tham mưu cho các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ thực hiện chế độ, chính sách để đảm bảo quyền lợi và chế độ cho hội viên. Ngoài ra, các cấp Hội còn vận động kinh phí để tặng quà cho gia đình chính sách là hội viên nhân dịp lễ, tết với các phần quà trị giá trên 120 triệu đồng.

Nhân dịp Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7 năm nay, trên tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn, Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum đã phát động hội viên tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách là hội viên Hội Cựu chiến binh xóa nhà tạm, phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Tinh thần này đã được các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở triển khai thực hiện hiệu quả.

Việc các cấp Hội Cựu chiến binh trên địa bàn tỉnh Kon Tum thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa cho thấy tinh thần nghĩa tình đồng đội và phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ đã được các thế hệ cựu chiến binh Kon Tum gìn giữ và phát huy. Đây cũng là hoạt động giáo dục truyền thống thiết thực của các cấp Hội Cựu chiến binh đối với thế hệ trẻ hôm nay về  đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây.

                                                                                       Văn Hiển – Thanh Hà

          

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *