(kontumtv.vn) – Với vai trò nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, Chi hội Cựu chiến binh Tổ dân phố 4, phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum đã thực hiện có hiệu quả công tác vận động quần chúng, gương mẫu đi đầu trong phong trào xây dựng tổ dân phố 4 trở thành khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn thành phố Kon Tum.

t4

Cựu chiến binh tổ dân phố 4, phường Trường Chinh, TP. Kon Tum đi tiên phong trong xây dựng khu dân cư.

Tổ dân phố 4, phường Trường Chinh có 160 hộ gia đình, trên 620 khẩu. Nhờ thực hiện tốt phong trào xây dựng khu dân cư văn hóa kiểu mẫu do thành phố Kon Tum phát động nên diện mạo khu dân cư này đã có nhiều khởi sắc. Quy chế dân chủ và tình đoàn kết được phát huy, số hộ nghèo giảm còn 3 hộ; các tiêu chí về xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa và tuyến đường văn minh đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Ông Nguyễn Văn Hạnh, Tổ trưởng Tổ dân phố 4, phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum cho biết: Sau gần 1 năm thực hiện xây dựng khu dân cư văn hóa kiểu mẫu thì chúng tôi hoàn thành các tiêu chuẩn xây dựng khu dân cư văn hóa kiểu mẫu. Chúng tôi lấy cựu chiến binh làm nòng cốt để xây dựng, vận động bà con nhân dân tham gia.

Với tính tiên phong, gương mẫu của bộ đội cụ Hồ, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ quan trọng của địa phương, Chi hội Cựu chiến binh Tổ dân phố 4, phường Trường Chinh thuận lợi khi được giao nhiệm vụ làm nòng cốt trong việc xây dựng tổ trở thành khu dân cư văn hóa kiểu mẫu. Bởi lẽ, trong tổng số 37 hội viên của chi hội đã có 33 đảng viên và phần lớn các chức danh trong chi bộ, tổ dân phố, ban mặt trận khu dân cư đều do hội viên cựu chiến binh đảm nhận. Ông Quyền Đình Phương, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh Tổ dân phố 4, phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum cho biết thêm: Chi hội Cựu chiến binh tổ chức quán triệt cho anh em về nhận thức, trách nhiệm của hội viên trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Thứ 2 là phổ biến cho hội viên những tiêu chí để anh em trong chi hội nắm, sau đó vận động bà con xung quanh tổ chức thực hiện.

Từng hội viên của Chi hội Cựu chiến binh tổ dân phố 4 đã tích cực đến từng hộ dân để tuyên truyên truyền vận động; Mặt khác, việc phát huy tính gương mẫu, đầu tầu để quần chúng noi theo luôn được chi hội chú trọng. Đơn cử như cựu chiến binh Lê Văn Chí đã tiên phong trồng cây xanh trước nhà để làm đẹp đô thị, từ sự gương mẫu của ông nhiều hộ gia đình đã tham gia trồng nhiều cây xanh trên vỉa hè đường Trần Phú đoạn qua Tổ dân phố.Ông Lê Văn Chí,  Phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum cho biết: Tôi phải gương mẫu trước, động viên bà con và hô hào tất cả bà con tham gia.

Từ năm 2012 đến nay, chi hội đã vận động bà con hiến trên 3.200m2 đất trị giá hơn 5 tỉ đồng để mở rộng đường Trần Phú, trồng và chăm sóc hàng trăm cây xanh vỉa hè trước mỗi gia đình để làm đẹp đường phố, bê tông hóa  2 tuyến đường trong khu dân cư, đặc biệt đã đóng góp hàng trăm triệu đồng để xây dựng hội trường và cổng chào của tổ, tạo thuận lợi cho việc hội họp, sinh hoạt văn hóa ở khu dân cư. Nhờ vậy, trong năm 2013, tổ dân phố 4 tiếp tục duy trì danh hiệu khu dân cư văn hóa và có trên 98% hộ gia đình trong tổ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Với vai trò nòng cốt trong xây dựng tổ dân phố đạt tiêu chí khu phố kiểu mẫu, Chi hội Cựu chiến binh Tổ dân phố 4, phường Trường Chinh đã góp phần làm giàu thêm truyền thống vẻ vang mà các thế hệ cựu chiến binh đã đạt được. Thành tích này càng có ý nghĩa hơn trong dịp các cấp hội cựu chiến binh kỷ niệm 24 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

 

                                                                   Văn Hiển – Đức Thắng/KRT

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *