Sáng ngày 14/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Kon Tum do ông Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum.

cttn

Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri tại phường Thống Nhất, TP. Kon Tum.

Tại buổi tiếp xúc, ngoài việc thông báo với cử tri về nội dung, thời gian, địa điểm tiến hành kỳ họp lần thứ 7, Hội đồng nhân dân tỉnh và HĐND Thành phố; Báo cáo tóm tắt nội dung các báo cáo, tờ trình, đề án trình tại kỳ họp, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Thành phố đã tiếp thu ý kiến của cử tri kiến nghị về nhiều vấn đề còn khó khăn, vướng mắc tại địa phương, cơ sở. Ý kiến tập trung chủ yếu như đề nghị các cấp ngành có biện pháp xử lý tình trạng ngập úng cục bộ khu vực gần bờ kè sông Đăk Bla; đẩy nhanh tiến độ thi công công trình thoát nước tránh ngập úng đường Ngô Quyền, đường Nguyễn Huệ kéo dài; ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép làm hư hỏng đường giao thông; sớm thực hiện các dự án dãn dân ở 2 làng đồng bào dân tộc thiểu số, dự án khu chung cư cho người có thu nhập thấp; quan tâm phát triển làng nghề du lịch, phát triển cây nông nghiệp, rau màu để nâng cao đời sống cho nhân dân. Đề nghị xem xét lại việc quy hoạch khu Trung tâm hành chính mới của tỉnh và vị trí đặt tượng đài chiến thắng Kon Tum; có giải pháp thu hút, phát triển khu du lịch sinh thái Măng Đen; có kế hoạch xây dựng các công trình kiến trúc, trồng cây xanh phù hợp tại khu vực bùng binh đầu cầu Đăk Bla và một số nội dung khác.

Hầu hết các ý kiến của cử tri đều thuộc thẩm quyền của thành phố và đã được lãnh đạo UBND Thành phố Kon Tum, trả lời làm rõ. Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Văn Hùng, thay mặt cho Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận và hoan nghênh các ý kiến góp ý, kiến nghị, đề xuất xác đáng của các cử tri; đồng thời thông tin cho cử tri rõ về các chương trình, dự án phát triển kinh tế -xã hội mà cử tri quan tâm, về định hướng và triển vọng phát triển khu du lịch sinh thái Măng Đen, các kế hoạch đầu tư phát triển khu đô thị, xây dựng các công trình kiến trúc tại khu vực bùng binh đầu cầu Đăk Bla.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Hùng xin tiếp thu và ghi nhận tất cả các ý kiến của cử tri để chuyển các cơ quan trả lời bằng văn bản trong thời gian tới./.

 

Quang Mẫn – Duy Phong/kontumtv.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *