(kontumtv.vn) – Sáng 10/11, tổ Đại biểu HĐND tỉnh do ông Phan Văn Thế, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum  làm tổ trưởng và tổ đại biểu HĐND thành phố Kon Tum đã tiếp xúc với cử tri phường Trần Hưng Đạo.

Tiếp xúc cử tri tại phường Trần Hưng Đạo
Tiếp xúc cử tri tại phường Trần Hưng Đạo

Tại buổi tiếp, các đại biểu đã báo cáo cho cử tri kết quả kì họp HĐND tỉnh, HĐND thành phố lần thứ 8 và kết quả kì họp bất thường HĐND tỉnh vừa qua, đồng thời thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc trước.

Kiến nghị với HĐND 2 cấp, cử tri phường Trần Hưng Đạo mong muốn UBND thành phố đầu tư nâng cấp đường giao thông nội phường và hệ thống điện công lộ vì nhiều tuyến đường đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người dân. Hiện nay, việc cấp đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp tại phường gặp khó khăn do quy định mới mỗi hộ chỉ được cấp 2ha, trong khi đó diện tích  sử dụng trong thực tế của nhiều hộ dân  lớn hơn 2 ha, điều này làm cho người dân ngại khai báo để cấp đổi quyền sử dụng đất. Cử tri đề nghị chấn chỉnh tình trạng tắc trách trong giải quyết hồ sơ người có công, đề nghị UBND thành phố xem xét việc cấp đất tại khu giãn dân xã Hòa Bình với diện tích rộng 6m dài 300m là không hợp lý, vì chiều dài quá lớn; đề nghị  khắc phục tình trạng rác thải gây mất mỹ quan đô thị trên tuyến đường Phạm Văn Đồng đoạn qua phường.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo UBND phường Trần Hưng Đạo và thành phố Kon Tum đã trả lời ý kiến cử tri về các vấn đề thuộc thẩm quyền như: Năm 2014 và 2015 thành phố đã có kế hoạch đầu tư nâng cấp đường Ngô Đức Đệ và một số công trình giao thông trên địa bàn. Tuy nhiên, do khó khăn về kinh tế nên chưa thể đầu tư, nâng cấp hết các tuyến đường hư hỏng, xuống cấp. Những nội dung kiến nghị về chế độ chính sách, về môi trường đô thị, về cấp đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp  UBND thành phố ghi nhận và từng bước giải quyết.

                                                                             Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *