(kontumtv.vn) – Sáng ngày 26/ 12, Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh cùng các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum.

ctct

Các đại biểu tiếp xúc cử tri phường Trường Chinh, TP. Kon Tum.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị về tình trạng quy hoạch đất trên địa bàn thành phố chưa hợp lý, mức giá bồi thường giải tỏa đất trên địa bàn phường không công bằng, cử tri đề nghị thành phố cần xem lại mức giá đền bù đường Trần Phú nối dài vì có sự chênh lệch lớn giữa các hộ trong cùng một trục đường. Cử tri cũng đã kiến nghị thành phố sửa chữa một số nắp cống tại quốc lộ 24 để tránh ô nhiễm môi trường ở khu dân cư, đường Nơ Trang Long cần được sửa chữa kịp thời vì đã xuống cấp nghiêm trọng từ nhiều năm nay. Cử tri kiến nghị nhà nước đầu tư đồng bộ về đường, cống thoát nước và hệ thống điện chiếu sáng công lộ tại một số trục đường chính trên địa bàn phường, đồng thời bố trí đất và kinh phí xây dựng hội trường ở một số tổ dân phố. Ngoài ra, cử tri còn phản ánh bức xúc vì tình trạng khai thác cát dọc sông Đăk Bla làm ảnh hưởng lớn đến đời sống bà con, gây hư đường, sạt lở đất ven sông, cử tri cũng đã đề nghị nhà nước nâng mức cho vay đối với hộ nghèo để xây dựng nhà ở, đảm bảo cuộc sống.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được tổ đại biểu hội đồng nhân dân hai cấp ghi nhận và sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian đến.

Tấn Thành- Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *