(kontumtv.vn) – Sáng ngày 24/ 12, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh cùng các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum.

Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 7, khóa X của HĐND hai cấp và trả lời một số ý kiến trước đó của cử tri trên địa bàn, cử tri xã Hòa Bình , thành phố Kon Tum đã có ý kiến, kiến nghị về tiến độ thi công đường Hồ Chí Minh đi qua xã quá chậm, nhiều đoạn  gây ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại, buôn bán của nhân dân. Một số đường nông thôn của xã chưa được đầu tư đồng bộ, gây khó khăn trong đi lại của bà con. Đối với khu dãn dân cho các làng đồng bào dân tộc thiểu số, cử tri đề nghị thành phố cần xem xét giảm giá chi phí làm sổ đỏ cho bà con vì nhiều hộ dân còn rất khó khăn. Cử tri kiến nghị thành phố cần làm việc với Sở y tế để tăng số lượng đầu thuốc về cho các trạm y tế, đặc biệt là trạm y tế xã Hòa Bình nhằm đảm bảo cấp thuốc đầy đủ cho bà con; đề nghị HĐND tỉnh xem xét về chế độ bảo hiểm y tế cho các chức danh thôn phó và trưởng ban mặt trận thôn, đồng thời có chính sách hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho người dân các làng đồng bào DTTS, góp phần đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

 Việc  thanh, kiểm tra về các sai phạm tại trường mầm non Họa Mi trên địa bàn xã liên quan đến miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo nghị định 49 của Chính phủ, cử tri không thống nhất với mức phê bình, khiển trách như hiện tại mà đề nghị các cấp ngành cần xử lý nghiêm minh hơn.

 Phát biểu tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND hai cấp đã cảm ơn và ghi nhận các ý kiến đóng góp của cử tri, đặc biệt là các kiến nghị về việc hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho các chức danh tại thôn làng và người dân sống tại các làng đồng bào dân tộc thiểu số. Lãnh đạo thành phố hứa sẽ tiếp tục làm việc với đơn vị thi công và chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường Hồ Chí Minh. Một số ý kiến, kiến nghị khác của cử tri sẽ được tổ đại biểu gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Tấn Thành – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *