(kontumtv.vn) – Sáng 05/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum do Bà Y Mửi – Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy  làm Trưởng đoàn đã tiếp xúc với cử tri thị trấn Đăk Glei.

Cùng tham gia đoàn có các Đại biểu Quốc hội Nguyễn Vinh Hà, Phạm Thị Trung, ông Kring Ba – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Lâm Duy Nhẫn – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Kon Tum.

Tại buổi tiếp, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo với cử tri một số nội dung cơ bản của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII sắp đến, đồng thời báo cáo với cử tri kết quả tiếp nhận, trả lời ý kiến của cử tri tỉnh Kon Tum với Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành Trung ương trong lần tiếp xúc trước.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thị trấn Đăk Glei
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thị trấn Đăk Glei

Kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, cử tri Thị trấn Đăk Glei đã có 12 lượt ý kiến về các nội dung như: Đề nghị đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn tránh qua huyện Đăk Glei, xây dựng bờ kè sông Pô Kô, đường giao thông và cầu bê tông kiên cố thay thế cho các cầu treo đã xuống cấp; kiến nghị giải quyết dứt điểm chế độ chính sách cho người có công, người bị nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh; bổ sung các quy định để các em học sinh tại 5 thôn đặc biệt khó khăn của trị trấn được hưởng chế độ bán trú để thuận lợi trong học tập. Các cử tri là cán bộ hưu trí đề nghị Quốc hội và Chính phủ xem xét giảm mức chênh lệch lương giữa cán bộ hưu trí giai đoạn trước với cán bộ hưu trí trong thời gian gần đây; đề xuất có chế độ đối với chiến sĩ, hạ sĩ quan tham gia kháng chiến chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới. Cử tri thị trấn Đăk Glei cũng kiến nghị tỉnh Kon Tum, huyện Đăk Glei sớm đầu tư nâng cấp Khu Di tích lịch sử Chiến thắng Đăk Pét, có giải pháp hợp lý để quản lý bảo vệ rừng hiệu quả; đề nghị Quốc hội, Chính phủ chỉ đạo xét xử nghiêm các vụ án tham nhũng và xử lý kiến quyết đối với cán bộ gây ra án oan sai; mong muốn lãnh đạo Đảng, Nhà nước thường xuyên đi cơ sở, sát dân để kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật, chính sách của Đảng, Nhà nước ở địa phương và làm tốt việc tuyên truyền phổ biến pháp luật để cử tri có thể tiếp cận, nghiên cứu, cho ý kiến góp ý xây dựng luật.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, một số ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện và của tỉnh Kon Tum đã được đại biểu HĐND huyện Đăk Glei,Văn phòng UBND tỉnh trả lời trực tiếp.

Bà Y Mửi chân thành cảm ơn cử tri đã dự buổi tiếp và có nhiều ý kiến, kiến nghị với Quốc hội; yêu cầu UBND tỉnh, huyện Đăk Glei cần ghi nhận và giải quyết dứt điểm các ý kiến, kiến nghị của cử tri; đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương lưu ý thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp và gửi kiến nghị với các cơ quan chức năng về nguyện vọng của cử tri mong muốn được nắm bắt, nghiên cứu kỹ các văn bản pháp luật và các dự thảo luật để có giải pháp tuyên truyền hợp lý.

Về việc cần xét xử nghiêm các đại án tham nhũng và các vụ án oan sai, bà Y Mửi cho biết vấn đề này đã được Quốc hội, Chính phủ yêu cầu các cơ quan pháp luật xử lý nghiêm, mong cử tri quan tâm theo dõi.

                                                                                       Văn Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *