(kontumtv.vn) – Đoàn cán bộ, cựu chiến binh và thân nhân liệt sĩ thành phố Bắc Cạn, tỉnh Bắc Cạn đã tới viếng, dâng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Kon Tum nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018).

DOAN CAN BO, CUU CHIEN BINH VA THAN NHAN LIET SY THANH PHO BAC KAN VIENG THAM NGHIA TRANG TINH

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, cán bộ, cựu chiến binh và thân nhân liệt sĩ thành phố Bắc Cạn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ; cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum quan tâm, chăm lo, thực hiện tốt các chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công; tu bổ, chỉnh trang, chăm sóc chu đáo nơi thờ cúng, tưởng niệm liệt sĩ trên địa bàn. Ông Nông Văn Quyết, cựu chiến binh thành phố Bắc Cạn xúc động: “Tỉnh Bắc Cạn tổ chức cho các thân nhân và những người đã từng chiến đấu ở chiến trường Kon Tum này đi một chuyến về cội nguồn, vào chiến trường mình đã chiến đấu. Tôi về đây thấy cảnh quan thay đổi rất nhiều, nhưng địa danh lịch sử thì vẫn như in. Những người đồng đội của tôi như ở Đăk Tô – Tân Cảnh đã ngã xuống cũng được Đảng và chính quyền địa phương đây tổ chức nghĩa trang rất khang trang, đẹp đẽ. Chúng tôi vô cùng ấn tượng. Tôi không nghĩ rằng trong hơn 40 năm mà trở lại đây, những hình ảnh nơi chúng tôi từng đi qua, chiến đấu đã có những bia tưởng niệm, ghi công, tôi thật sự xúc động”.

Trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, chiến trường Kon Tum đã từng diễn ra nhiều trận chiến đấu ác liệt. Đến nay, có trên 7.000 liệt sĩ được an táng tại các nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh và trên 5.500 liệt sĩ được ghi danh tại 34 nhà bia tưởng niệm liệt sĩ trên địa bàn. Hiện nay, Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh có hơn 2.500 liệt sĩ đang yên nghỉ, gần 3.000 liệt sĩ được ghi danh tại 03 nhà bia tưởng niệm. Trong đó có 05 liệt sĩ của tỉnh Bắc Cạn.

Thu Trang – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *