(kontumtv.vn) – Ngày 21/8, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Ngọc Hồi đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V (nhiệm kỳ 2014 – 2019) nhằm đánh giá kết quả công tác nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Ngọc Hồi
Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Ngọc Hồi

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn huyện đã có bước phát triển cả về chất lượng và số lượng. Các cấp Hội đã triển khai đồng bộ, có hiệu quả 3 cuộc vận động và 2 chương trình lớn của Hội LHTN Việt Nam là: “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”; “ Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”; “ Thanh niên lập thân lập nghiệp và làm giàu chính đáng” ; chương trình “ Khi tổ quốc cần” và “Xây dựng, phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên” với nhiều hoạt động thiết thực như : Tổ chức ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, tổ chức thi kể chuyện về Học tập và làm theo lời Bác, thu hút trên 20.000 lượt hội viên tham gia; tổ chức tuyên truyền định hướng nghề nghiệp cho trên 12.000 lượt hội viên. Bên cạnh đó, các cấp Hội đã phối hợp, tổ chức 10 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 650 hội viên; tín chấp trên 23 tỷ đồng cho trên 1.600 lượt hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Với những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2009 – 2014 đã có 24 tập thể và 100 cá nhân được các cấp Hội khen thưởng.

Với khẩu hiệu hành động: “Thanh niên huyện Ngọc Hồi đoàn kết, sáng tạo và phát triển, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Ngọc Hồi ngày càng giàu mạnh”, Đại hội đã thống nhất trong nhiệm kỳ mới 100% cơ sở Hội làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống cách mạng cho hội viên gắn với cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo Bác”. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức tư vấn nghề nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho trên 1.000 hội viên; phấn đấu trong nhiệm kỳ phát triển mới 2.500 hội viên, tập hợp trên 75% thanh niên tham gia vào tổ chức Hội; xây dựng thêm 11 làng thanh niên các cấp và mỗi tổ chức cơ sở Hội trực thuộc thành lập một đội kỹ năng về văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao.

Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN huyện khóa V, nhiệm kỳ 2014-2019 và đoàn đại biểu tham dự Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Kon Tum trong thời gian tới.

                                                                          CTV Thu Trang – Tuyết Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *