(kontumtv.vn) – Sáng 12/8, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum đã long trọng khai mạc Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự Đại hội có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Mửi; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; đại biểu các ban xây dựng Đảng; lãnh đạo Đảng bộ qua các thời kì và gần 190 đại biểu đến từ 35 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc.

Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum
Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng đối với các doanh nghiệp, giai đoạn 2010-2015; Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh đã chỉ đạo, lãnh đạo các doanh nghiệp nhà nước và cổ phần trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn. Giai đoạn 2010-2015, doanh thu bình quân hàng năm của các doanh nghiệp trong khối tăng trên 3 %, tổng doanh thu đạt trên 20.000 tỉ đồng, lợi nhuận đạt hơn 1.300 tỉ đồng, nộp ngân sách Nhà nước gần 1.300 tỉ đồng, thu nhập bình quân của công nhân lao động đạt trên 4,3 triệu đồng, tăng hơn 1,5 triệu đồng so với năm 2010. Trong nhiệm kỳ Đảng bộ đã kết nạp 397 đảng viên, vượt gần 160% so với chỉ tiêu đề ra, nâng tổng số đảng viên lên hơn 1.100 người. Hàng năm Đảng bộ có trên 65% tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có từ 18-20% Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Tỉ lệ đảng viên hoàn thành nhiệm vụ hàng năm đạt trên 83%, trong đó có hơn 15% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Y Mửi đã biểu dương kết quả đạt được của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp trong nhiệm kỳ qua, giúp các doanh nghiệp bảo toàn được vốn, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nhiều việc làm và tăng thu nhập cho người lao động.  Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đề nghị Đảng bộ chú trọng công tác xây dựng Đảng gắn với nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, công nhân lao động; có giải pháp xây dựng đội ngũ doanh nhân đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh : « Đại hội cần phân tích đánh giá những thời cơ, thuận lợi của thị trường thế giới, trong nước cũng như những tiềm năng lợi thế của tỉnh nhà trong 5 năm tới và những năm tiếp theo để đề ra giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo các doanh nghiệp. Trong đó có một số việc như sau: Thứ nhất bám sát các ngành kinh tế mũi nhọn, sản phẩm chủ lực của tỉnh gắn với nghiên cứu thị trường, khách hàng, từ đó xác định sản phẩm có lợi thế để đầu tư đổi mới công nghệ, địa bàn hoạt động, đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ. Coi trọng đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, bao gồm đội ngũ cán bộ quản lý và nhân viên kỹ thuật, công nhân lành nghề đáp ứng yêu cầu sản xuất trong tình hình mới ».

Thông tin về Đại hội sẽ được phản ánh trong các bản tin tiếp theo, mời quý vị và các bạn theo dõi.

                                                                                           Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *