(kontumtv.vn) – Hiệp hội Du lịch tỉnh Kon Tum đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình, Hiệp hội du lịch các tỉnh bạn trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên, đại biểu các sở, ngành, các huyện, thành phố, cùng gần 100 hội viên của Hiệp hội.

Hiệp hội Du lịch Kon Tum được UBND tỉnh cho phép thành lập từ tháng 12/2014, đến nay đã có gần 150 hội viên đăng ký tham gia. Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp, nhằm tập hợp, liên kết các hội viên để hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ nhau nâng cao hiệu quả hoạt động, đóng góp cho sự phát triển của ngành Du lịch tỉnh Kon Tum và Du lịch Việt Nam; bảo đảm quyền lợi cho khách hàng và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của hội viên.

Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Kon Tum
Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Kon Tum

Tại Đại hội, các hội viên đã thảo luận, thống nhất thông qua phương hướng hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ I (2014- 2019); thông qua Điều lệ của Hiệp hội, Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành và các cơ quan của Hiệp hội Du lịch tỉnh khóa I; tiến hành bầu Ban Chấp hành Hiệp hội gồm 15 thành viên. Ông Huỳnh Đức Tiến, giám đốc Công ty TNHH Du lịch Kon Tum được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm đã đánh giá cao vai trò, xu hướng phát triển và những đóng góp to lớn của ngành du lịch trong sự phát triển kinh tế – xã hội; đề nghị Hiệp hội cần tích cực chủ động, sớm ổn định tổ chức và có nhiều chương trình để hỗ trợ các hội viên trong hoạt động; tích cực phối hợp với các sở, ngành tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh; đẩy mạnh các chương trình hợp tác, liên kết giữa các doanh nghiệp trong tỉnh với Hiệp hội Du lịch các tỉnh trong và ngòai nước nhằm khai thác có hiệu quả các tiềm năng du lịch của tỉnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành Du lịch.

Ngay sau Đại hội, Hiệp hội Du lịch tỉnh đã tiến hành ký kết chương trình hợp tác với Hiệp hội Du lịch các tỉnh Phú Yên, Đăk Lăk và Gia Lai nhằm đẩy mạnh việc giới thiệu, quảng bá, kết nối các tour, tuyến du lịch giữa các tỉnh; liên kết trong xây dựng các sản phẩm du lịch, đào tạo, trao đổi kinh nghiệm để thu hút du khách…

                                       Quang Mẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *