(kontumtv.vn) – Để chuẩn bị cho năm học mới, cùng với việc quan tâm đầu tư sửa chữa, xây dựng trường lớp, huyện Đăk Hà đã chỉ đạo ngành Giáo dục tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, chuẩn bị tốt các điều kiện để thực biện tốt nhiệm vụ của năm học mới 2015-2016.

Dù là xã đặc biệt khó khăn, tuy nhiên thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đến nay, xã Ngọk Réo, huyện Đăk Hà đã được đầu tư xây dựng 6 điểm trường ở 3 bậc học mầm non, tiểu học và THCS. Để đảm bảo cho năm học mới, trong dịp hè 2015, các trường phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành rà soát và tu sửa các phòng học, nhà bán trú, nhà công vụ cho giáo viên, đẩy nhanh tiến độ thi công một số điểm trường; nghiệm thu bàn giao điểm trường Mẫu giao thôn Kon Hrế và đưa vào sử dụng.

Ngay từ đầu tháng 8, các trường đã kiểm tra số lượng sách, vở đảm bảo đủ cho học sinh, tích cực vận động các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm quyên góp sách, vở cho các em. Bên cạnh việc duy trì và phát huy hết hiệu quả của cơ sở vật chất trường học, trang thiết bị dạy học do Nhà nước đầu tư, thời gian qua, các trường học trên địa bàn huyện đã huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư trang thiết bị dạy học. Nhờ vậy, đến thời điểm hiện tại, 100% các lớp học đã đủ điều kiện tiếp nhận các em về trường, sẵn sàng bước vào năm học mới 2015 – 2016. Cô giáo Võ Thị Nhân, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, xã Ngọk Réo nói: “Nhà trường đã tham mưu với các cấp lãnh đạo đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho học sinh đảm, bảo cho việc dạy học theo chương trình mới. Đến nay nhà trường cơ bản đảm bảo được cơ sở vật chất cho học sinh học có hiệu quả”.

Tại trường THPT DTNT huyện Đăk Hà, năm học 2015 – 2016, trường có gần 600 học sinh  ở 2 cấp học là THCS và THPT. Trong đó, có 250 em theo học hệ nội trú và 344 em học sinh ngoại trú. Bên cạnh quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo cho các em, nhà trường đặc biệt chú trọng tới việc xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn; đảm bảo phương châm “ba đủ”: Đủ ăn, đủ mặc, đủ sách vở và dụng cụ học tập để đảm bảo cho các em yên tâm ở lại trường học tập theo đúng chương trình đề ra. Thầy giáo Lê Văn Khiền, Phó Hiệu trưởng Trường THPT DTNT huyện Đăk Hà cho biết: “Như mọi năm, nhà trường đã đáp ứng đủ nhu yếu phẩm cho các em để vào  học nội trú. Nét mới của năm nay là nhà trường đã tổ chức các tổ, ban để kiểm tra vệ sinh cũng như việc nấu ăn, thực hiện đủ dinh dưỡng, đảm bảo các em có sức khỏe tham gia học tập”.

Nhà trường chú trọng việc dạy học có hiệu quả phù hợp với đặc điểm lứa tuổi của học sinh, giúp các em tự tin, rèn luyện kỹ năng sống, tổ chức các hoạt động tập thể vui tươi, lành mạnh, tham gia tìm hiểu, chăm sóc và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng ở địa phương.

Về công tác tổ chức cán bộ quản lý, giáo viên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện  chủ động tham mưu cho UBND huyện triển khai xây dựng phương án tuyển dụng, luân chuyển cán bộ quản lý, giáo viên theo đúng quy trình để kịp thời bổ sung giáo viên cho các bậc học trước khi bước vào khai giảng năm học mới.

Tin rằng, với sự chuẩn bị khá chu đáo về cả cơ sở vật chất và chuyên môn nghiệp vụ, ngành giáo dục huyện Đăk Hà sẽ thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm học mới 2015 – 2016.

CTV Trọng Nghĩa 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *