(kontumtv.vn) – Từ đầu năm 2017 đến nay, thông qua UBMTTQVN các cấp, huyện Đăk Hà (kon Tum) đã tiếp nhận, phân bổ trên 5 tỷ đồng để hỗ trợ người nghèo, tạo sinh kế cho người nghèo phát triển kinh tế.

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Trong đó, đã tiếp nhận từ Quỹ Vì người nghèo tỉnh trên 3 tỷ 200 triệu đồng, Quỹ Vì người nghèo huyện trên 1 tỷ 200 triệu đồng và từ các nguồn hỗ trợ khác gần 600 triệu đồng. Từ năm 2017 đến nay, đã phân bổ gần 5 tỷ  đồng để hỗ trợ hộ nghèo. Trong đó, hỗ trợ trên 1 tỷ 100 triệu đồng xây dựng 109 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình nghèo đang ở nhà tạm, nhà dột nát và chưa có nhà ở; hỗ trợ sinh kế và tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trong các dịp lễ, tết với số tiền hơn 3,4 tỷ đồng…

Ngoài ra, thông qua các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác, đã tạo điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận trên 2 tỷ đồng từ các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất. Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện xuống còn dưới 20,5%, hộ cận nghèo giảm còn dưới 6,8% theo tiêu chí mới.

CTV Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *