(kontumtv.vn) – Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013-2016” được triển khai thực hiện trên khu vực biên giới tỉnh Kon Tum đã đi vào thực chất, hiệu quả, góp phần giúp nhân dân yên tâm lao động sản xuất, xây dựng địa phương ngày càng phát triển, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới trên địa bàn biên giới của tỉnh.

Tại một buổi tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và các văn bản pháp luật của Nhà nước cho nhân dân thôn Đắc Ôn, xã Đắc Long, huyện Đắk Glei, các cán bộ Đồn Biên phòng Đăk Long đã dành nhiều thời gian soạn thảo đề cương, đánh giá, phân tích tình hình thực tế của địa bàn và nhận thức của người dân nơi đây để có giải pháp triển khai phù hợp, giúp bà con hiểu được tường tận chủ trương, đường lối của Đảng và các nội dung văn bản pháp luật của Nhà nước. Thượng úy Bùi Triệu Phú, Đội phó Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Đắk Long, BĐBP tỉnh Kon Tum cho biết: “Thực hiện Đề án, chúng tôi xuống đây tuyên truyền cho nhân một số văn bản pháp luật  như Luật Đất đai, Luật Khoáng sản, Nghị định 34 về Quy chế biên giới đất liền, Nghị định 92, Pháp lệnh Tôn giáo … qua đó bà con đã nhận thức được, tình trạng vi phạm pháp luật trên địa bàn xã Đắc Long đã có chiều hướng giảm hẳn  xuống”.

Bộ đội tuyên truyền pháp luật cho nhân dân biên giới
Bộ đội tuyên truyền pháp luật cho nhân dân

Xã Đắk Long có 9 thôn, hơn 1.100 hộ, gần 4950 nhân khẩu, trên 90% dân cư là người dân tộc Giẻ Triêng và Xê Đăng. Mặc dù địa bàn rộng đã ảnh hưởng đến công tác quản lý hành chính và tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, nhưng với tinh thần tất cả vì nhân dân phục vụ và sự tiến bộ của người dân biên giới, cán bộ xã Đắc Long và cán bộ Đồn Biên phòng đã chủ động, kiên trì vượt qua mọi khó khăn để đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Ông A Hai, thôn trưởng thôn Măng Tách, xã Đắc Long nói: ”Được các đồng chí bộ đội biên phòng đến tuyên truyền các văn bản pháp luật của Nhà nước, bà con trong thôn đã chấp hành nghiêm mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương”.

Hiệu quả của việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đã làm cho đời sống của người dân nơi đây ngày càng được cải thiện và nâng cao, tình trạng vi phạm pháp luật đã giảm, các phong tục tập quán lạc hậu từng bước được xóa bỏ, quốc phòng, an ninh được giữ vững và tăng cường. Hiện nay trên 85% hộ gia đình của xã đã có phương tiện đi lại bằng xe gắn máy và phương tiện nghe nhìn đầy đủ.

                                                                                    CTV Văn Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *