(kontumtv.vn) – Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. Đảm bảo an toàn giao thông để mọi người, mọi nhà ăn Tết an toàn, bình yên đang được các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Kon Tum tích cực triển khai.

atgtt

Lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường công tác kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Năm 2013, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã chú trọng đa dạng hóa nội dung, hình thức tuyên truyền về trật tự ATGT, qua đó ý thức của người tham gia giao thông từng bước được nâng cao. Cùng với đó công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT của lực lượng chức năng được tăng cường. Nhờ đó tình hình trật tự ATGT cơ bản được đảm bảo. Trong năm 2013 trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã xảy ra 105 vụ tai nạn giao thông, làm chết 76 người, bị thương 114 người, so với cùng kì năm 2012, giảm 22% vụ tai nạn, số người chết do tai nạn giao thông giảm 10%. Để đảm bảo tình hình trật tự ATGT trước, trong và sau tết Nguyên đán, các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh đã chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo ATGT. Ông Vũ Văn Thuần, Phó trưởng ban ATGT tỉnh cho biết: Thực hiện kế hoạch của Ban ATGT Quốc gia, hiện nay Ban ATGT tỉnh đã xây dưng và triển khai nhiều kế hoạch để đảm bảo giao thông thông suốt, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và vận chuyển hàng hóa trong dịp Tết, giảm tai nạn và ùn tắc giao thông.

Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh đã có kế hoạch bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát, trong đó đặc biệt chú trọng đến các tuyến đường có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn, các đoạn đường hay xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, đồng thời tăng cường tuần tra lưu động; Tập trung xử lý, phạt nghiêm các hành vi vi phạm về tốc độ, chở quá khổ, quá tải, quá số người quy định. Đồng thời phối hợp với ngành giao thông – vận tải chỉ đạo thực hiện các biện pháp quản lý hoạt động vận tải ngay khi xuất bến, không cho xuất bến đối với xe ô tô không đảm bảo quy định.

Ban ATGT còn phối hợp với các ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật giao thông, các quy định về cấm uống rượu bia khi lái xe, phát hành các tờ rơi tuyên truyền về ATGT. Các cơ quan tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về ATGT, về thực hiện văn hóa giao thông như: Tự giác chấp hành các quy định về đảm bảo trật tự ATGT. Bên canh đó ban ATGT tỉnh cũng đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường trật tự ATGT và giảm thiểu tai nạn giao thông trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Từ nay đến cuối năm là thời điểm dễ xảy ra các vi phạm về trật tự ATGT do nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa tăng cao và áp lực về thời gian cũng như phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân nên việc vận chuyển quá khổ, quá tải, phóng nhanh vượt ẩu dễ xảy ra. Vì vậy bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức nhằm bảo vệ mình và những người xung quanh, để mọi người, mọi nhà đều có một cái tết an lành và hạnh phúc.

 

                                                                         Đức Thắng – Ngọc Chí    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *