(kontumtv.vn) – Những năm qua, nhờ nhận thức sâu sắc và vận dụng có hiệu quả những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc Người để lại trước lúc đi xa, Đảng bộ Quân sự huyện Đăk Hà đã triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị – quân sự quốc phòng đạt được nhiều kết quả, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị tại địa phương.

Chi bộ 2 trực thuộc Đảng ủy Quân sự huyện Đăk Hà có nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo Đảng ủy về công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng, diễn tập và nắm bắt tình hình tại cơ sở về các hoạt động quân sự quốc phòng. Chi bộ có 11 đảng viên, luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liền đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. Có được kết quả này là nhờ chi bộ đã tăng cường nâng cao vai trò lãnh đạo, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong mọi lời nói, việc làm. Trung tá Đinh Khắc Trưởng, Phó Bí thư Chi bộ 2, Phó Tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện Đăk Hà cho biết: “Thực hiện nhiệm vụ trung tâm theo định kỳ, trên cơ sở Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự huyện, Chi bộ đã xây dựng dự thảo Nghị quyết sát đúng với tình hình nhiệm vụ của Chi bộ. Chi bộ  đã quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch, mệnh lệnh của Chỉ huy trưởng, duy trì nghiêm các chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu, tổ chức các lực lượng huấn luyện theo đúng kế hoạch chương tình trong năm đặt ra”.

DAK HA

Những kết quả Chi bộ 2 đạt được chính là từ việc vận dụng có hiệu quả lời căn dặn của Chủ tịch HCM trong Di chúc. Trong đó, cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” đã thể hiện rõ trong việc học tập và làm theo Bác của toàn đơn vị. Từng cán bộ, chiến sỹ luôn có ý thức tiết kiệm, tập trung tăng gia sản xuất, trồng và chăm sóc vườn rau, chăn nuôi heo, nuôi cá…; tích cực triển khai các hoạt động hướng về cơ sở, gần gũi với nhân dân. Trung tá Hồ Xuân Phương, Chính trị viên, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện huyện Đăk Hà nói: “ Đảng ủy đã lãnh đạo đơn vị gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ, chức trách được giao, từ đó cấp ủy chỉ huy các Chi bộ đã có kế hoạch xác định các mục tiêu cụ thể để thực hiện. 100% cán bộ, đảng viên và quần chúng đã xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hàng tháng có đánh giá, nhận xét và được đồng đội đóng góp rút kinh nghiệm để từ đó thực hiện tốt hơn nhiệm vụ  của mình”.

Nhận thức sâu sắc lời Người dặn dò, để xây dựng quân đội ta thành một quân đội kiểu mới, tuân theo định hướng chính trị của Đảng, Đảng ủy Quân sự huyện đã xác định “Quân đội mạnh là nhờ giáo dục khéo, nhờ chính sách đúng và kỷ luật nghiêm” và xác định là một trong những nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu. Đảng bộ Quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị Đảng bộ đề ra, nhiều năm liền các tổ chức Đảng trực thuộc và Đảng bộ Quân sự huyện đạt trong sạch vững mạnh. Ông A Vượng, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Đăk Hà cho biết: “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tâm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chúng tôi gắn vào thực hiện tinh thần đoàn kết trong Đảng bộ, xem vai trò đoàn kết của từng đồng chí, cán bộ, chiến sỹ trong Đảng bộ là khâu quan trọng trong việc xây dựng Đảng. Bên cạnh đó, trong  xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện trong sạch vững mạnh thì tập trung việc đẩy mạnh phê bình và tự phê bình trong Đảng. Làm sao mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi chiến sỹ đều có ý kiến tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan mình ngày càng vững mạnh”.

Kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ Quân sự huyện Đăk Hà càng nêu cao quyết tâm xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Trong đó xác định, tập trung chăm lo xây dựng quân đội vững mạnh về mọi mặt, lấy xây dựng vững mạnh về chính trị làm cơ sở để nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu, phát huy tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, tăng cường sức mạnh bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đây cũng là dịp để toàn thể cán bộ, chiến sỹ cơ quan quân sự huyện có thêm cơ sở, nguồn động lực tinh thần, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 CTV Thu Hương – Quang Mạnh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *