(kontumtv.vn) – Là Đảng bộ cơ sở được Đảng bộ huyện Ngọc Hồi chọn tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Sa Loong đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để Đại hội thành công tốt đẹp.

Góp ý kiến xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ xã
Góp ý kiến xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ xã

Xác định việc chuẩn bị văn kiện trình Đại hội là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần vào sự thành công của Đại hội Đảng bộ xã, từ tháng 10/2014, Đảng bộ xã Sa Loong đã triển khai xây dựng Báo cáo chính trị để đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kì 2010-2015. Trên cơ sở phát huy trí tuệ tập thể của Đảng bộ và phát huy dân chủ trong việc lấy ý kiến của các chi bộ trực thuộc và các đoàn thể, đến tháng 12/2014, Đảng bộ xã Sa Loong đã hoàn tất Báo cáo chính trị với nội dung đánh giá đúng những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế – xã hội, trong xây dựng Đảng bộ xã giai đoạn 2010-2015 và đề ra các mục tiêu cơ bản của giai đoạn 2015-2020 để trình Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V xem xét. Ông Trần Sĩ Hải, Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã Sa Loong cho biết: “Mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 thu nhập bình quân người/ năm đạt 40 triệu đồng, tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 7%. Lĩnh vực văn hóa – xã hội chú trọng đào tạo nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục con em đồng bào dân tộc thiểu số và đào tạo nghề nông thôn”.

Đảng bộ xã Sa Loong có 103 đảng viên đang sinh hoạt tại 11 chi bộ trực thuộc. Trên tinh thần đổi mới, Đảng bộ xã đã có bước đột phá trong việc giới thiệu nhân sự cho cấp ủy Đại hội nhiệm kì 2015-2020. Trong tổng số 18 nhân sự để xin ý kiến Đại hội bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 15 thành viên, Đảng bộ xã đã giới thiệu 7 cán bộ nữ, 8 cán bộ mới và trên 90% là người dân tộc thiểu số. Trong đó, phần lớn cán bộ trong danh sách giới thiệu đều đã qua đào tạo từ trung cấp lý luận chính trị đến cao đẳng, đại học. Độ tuổi bình quân nhiệm kì này là 38,5 tuổi, thấp hơn 3,5 tuổi so với nhiệm kì trước. Ông Thao Phan, Bí thư Đảng bộ xã Sa Loong nói: “Ban Thường vụ làm tốt công tác quy hoạch cán bộ, mạnh dạn giới thiệu những cán bộ trẻ có năng lực, tâm huyết, có trình độ để đảm nhận những vị trí quan trọng thực hiện nhiệm vụ được giao sau Đại hội. Cụ thể, chúng tôi quy hoạch chọn cán bộ nữ trẻ là 40% và đổi mới cơ cấu cấp ủy so với quy định đạt trên 50%”.

Với người dân xã biên giới Sa Loong, bà con đánh giá cao công tác lãnh đạo của Đảng bộ xã trong việc phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. Đến cuối năm 2014, diện tích cây cao su toàn xã đạt hơn 830 ha, tăng hơn gấp đôi so với năm 2010; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 16 triệu đồng/năm, tăng gần 7 triệu đồng so với 4 năm trước; tỉ lệ hộ nghèo toàn xã còn trên 46% đầu nhiệm kì, xuống còn 14,5%. Phần lớn đảng viên trong xã đều gương mẫu, làm kinh tế giỏi, đã từng bước củng cố và nâng cao niềm tin của bà con vào sự lãnh đạo của Đảng bộ xã. Vì vậy, Đại hội Đảng bộ xã Sa Loong nhiệm kì 2015-2020 được bà con trong xã quan tâm, kì vọng.

Với sự chuẩn bị tốt về nhân sự, văn kiện, cơ sở vật chất, với tinh thần tổ chức Đại hội điểm và đáp ứng tốt kì vọng của người dân, Đảng bộ xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi  đã sẵn sàng tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V nhiệm kì 2015-2020 vào đầu tháng 2/2015.

                                                                   Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *