(kontumtv.vn) – Trong những năm gần đây, cùng với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, việc huy động các nguồn lực để thực hiện xã hội hóa trong lĩnh vực thể thao đã được các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong tỉnh quan tâm, nhất là trong việc đầu  tư sân bãi, nhà thi đấu, góp phần quan trọng thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao trong các tầng lớp nhân dân.

XHH TDTT

Phong trào thể dục thể thao phát triển rộng khắp đến các làng, xã

Được đầu tư từ năm 2011, ba năm qua, 3 sân bóng đá mini của cơ sở Đạt Tiến (phường Trường Chinh, Thành phố Kon Tum) luôn đông khách đến chơi. Mặc dù kinh phí đầu tư ban đầu tương đối lớn, gần 3 tỷ đồng, nhưng mỗi ngày cơ sở này đã có khoản thu  tương đối khá từ tiền cho thuê sân bóng. Anh Võ Vương Vũ, quản lý sân bóng đá này cho biết: Từ khi đầu tư 3 sân bóng đá mini này, người chơi ngày càng đông, thời gian chơi chủ yếu là từ 17 đến 19 giờ. Đó là thời gian  tan ca, tan sở. Một ngày bình quân khoảng 5 đến 6 trận.

Từ chỗ chỉ có một vài sân, đến nay những sân bóng đá mi ni bằng cỏ nhân tạo trên địa bàn thành phố Kon Tum đã có trên chục sân, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tập luyện môn bóng đá của thanh thiếu niên trên địa bàn. Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đặc biệt quan tâm xây dựng các sân bóng, bãi tập, như sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, tennis, góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Ngoài ra, qua 3 năm xây dựng nông thôn mới, nhiều thiết chế thể thao ở cơ sở, khu dân cư, trường học đã được quan tâm đầu tư đáng kể bằng nhiều nguồn vốn, trong đó phần lớn là từ nguồn xã hội hóa, huy động sự đóng góp của doanh nghiệp và nhân dân, tạo điều kiện thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao trong các tầng lớp nhân dân. Anh Phạm Thế Nhân, Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Huyện Đăk Hà ghi nhận: Trong thời gian qua, được sự quan tâm đầu tư của huyện, cùng với Chương trình xây dựng nông thôn mới, các xã, các thôn cũng triển khai xây dựng các thiết chế thể thao như sân bóng chuyền, sân bóng đá. Từ đó phong trào thể thao của huyện ngày một phát triển, phong trào bóng đá, bóng chuyền ở các xã hiện nay phát triển mạnh mẻ hơn trước nhiều.

Đặc biệt từ khi tỉnh đầu tư xây dựng được sân vận động, phong trào thể thao của tỉnh đã có nhiều khởi sắc và chuyển biến. Sau nhiều năm vắng bóng, năm 2013, Đội Bóng đá của tỉnh đã được thăng hạng nhì quốc gia.

 Tuy nhiên, nhìn chung về hạ tầng thể thao trong tỉnh còn chưa đáp ứng với mong muốn của đại bộ phận nhân dân. Anh Trần Thành (phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum) đề nghị: Sân vận động của tỉnh chủ yếu phục vụ cho việc thi đấu của đội tuyển và các giải thi đấu lớn, còn về cơ sở hạ tầng để phục vụ việc đào tạo và thi đấu thường xuyên của đại bộ phận quần chúng nhân dân thì đang còn hạn chế. Rất mong muốn có sự phát triển, mở rộng loại hình này.

Có thể thấy, nhờ đẩy mạnh công tác xã hội hóa, những năm gần đây phong trào tập luyện thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh đã có bước chuyển biến rõ nét. Đặc biệt trong Đại hội Thể dục thể thao các cấp năm nay, các môn thi đấu được tổ chức nhiều hơn và có chất lượng hơn trước. Hy vọng rằng, trong thời thời gian tới, phong trào xã hội hóa thể dục thể thao tiếp tục phát huy hiệu quả và nhận được sự quan tâm, sẻ chia nhiều hơn nữa của các tổ chức, cá nhân để sự nghiệp thể dục thể thao của tỉnh ngày càng phát triển.

Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *