(kontumtv.vn) – Với quyết tâm rút ngắn thời gian thi công để đáp ứng nhu cầu tạo quỹ đất xây dựng Khu đô thị phía Nam của tỉnh, hơn một tháng qua, các đơn vị trúng thầu thi công san lấp xây dựng kết cấu hạ tầng Khu đô thị Nam cầu Đăk Bla đã tập trung các nguồn lực, phương tiện để đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu về đích trước thời hạn.

Cũng như các tổ, đội thi công khác đang có mặt trên công trường, Đội thi công số 1, Công ty TNHH Xây dựng Tuấn Dũng đã huy động tối đa các nguồn lực, phương tiện máy móc, nhân lực triển khai thi công cả ngày lẫn đêm, kể cả những ngày nghỉ Tết dương lịch vừa qua để đáp ứng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công của tỉnh đề ra. Ông Tô Như Trung, Đội trưởng Đội thi công số 1, Công ty TNHH Xây dựng Tuấn Dũng nói: “Công ty chúng tôi đề ra nhiệm vụ là làm sao vượt tiến độ càng nhiều càng tốt. Tất cả các đội phải làm hết khả năng của mình và vượt thời gian càng nhiều thì Công ty sẽ thưởng, cho nên chúng tôi làm cả ngày lẫn đêm”.

Thi công Khu đô thị Mam cầu Đak Bla
Thi công Khu đô thị Nam cầu Đăk Bla

Do địa hình khu quy hoạch đô thị Nam cầu Đăk Bla nằm trũng sâu so với mặt đường, nên việc thi công san lấp, lu lèn mặt bằng luôn được chủ đầu tư Ban Quản lý các dự án 98 của tỉnh và các đơn vị nhà thầu thi công đặc biệt quan tâm để đảm bảo độ đầm chặt ngang bằng với nền đất tự nhiên nguyên thổ, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật cho các công trình xây dựng. Ông Hồ Sỹ Chánh, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư, Xây dựng và Thương mại Tiến Dung cho biết: “Biện pháp thi công là thi công từng lớp một. Mỗi lớp dày tối đa  không quá 30 phân. Sau khi thi công san lấp và lu lèn xong thì mời tư vấn giám sát, cũng như cán bộ quản lý kỹ thuật chúng tôi kiểm tra nghiệm thu, đạt độ chặt yêu cầu trên K90 trở lên thì mới bắt đầu cho phép thi công lớp tiếp theo. Cứ trình tự như thế cho đến cốt nền”.

Nằm bên bờ sông Đăk Bla, Khu đô thị Nam thành phố Kon Tum có tổng diện tích 70 ha, được quy hoạch xây dựng theo hướng đồng bộ và hiện đại, với các khu đất ở, đất công trình công cộng, dịch vụ như y tế, văn hóa giáo dục, thể dục thể thao, thương mại; đất giao thông, công viên cây xanh, cơ quan và các công trình dịch vụ đô thị, hạ tầng xã hội khác, đáp ứng với quy mô dân số cho khoảng trên 5.500 người. Sau khi Khu đô thị mới Nam Đăk Bla được hình thành, ngoài việc đáp ứng nhu cầu đất xây dựng cho sự phát triển của thành phố Kon Tum, còn góp phần quan trọng trong việc tạo cảnh quan đô thị thành phố Kon Tum được cân đối và trãi đều hai bên bờ sông, một điểm nhấn đặc sắc, riêng có của Kon Tum so với các đô thị ở Tây Nguyên, được nhiều người dân đón đợi.

Khu đô thị  Nam cầu Đăk Bla có 3 đơn vị trúng thầu thi công tại các khu A, B, C. Thời gian thi công trong vòng 3 năm. Đến nay, một phần diện tích trong khu C ở phía Đông Quốc lộ 14 đã gần hoàn thành việc san lấp, lu lèn mặt bằng ngang với mặt đường. Việc đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian thi công đang được các nhà thầu tập trung đẩy mạnh.

Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *