(kontumtv.vn) – Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum đã tổ chức Diễn đàn với chủ đề “Niềm tin cho trẻ khuyết tật”. 15 trẻ em khuyết tật đến từ các xã, phường đại diện cho 253 học sinh khuyết tật trên địa bàn thành phố đã tham gia.

Diễn đàn "Niềm tin cho trẻ khuyết tật"
Diễn đàn “Niềm tin cho trẻ khuyết tật”

Hiện nay, ở 3 bậc học mầm non, tiểu học và THCS của thành phố Kon Tum có 253 trẻ khuyết tật đang học hòa nhập tại các trường và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Kon Tum. Trong những năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để trẻ em khuyết tật được học tập, vui chơi và hòa nhập. Hàng năm, Phòng đều tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho giáo viên dạy các lớp chuyên biệt kiến thức, kỹ năng, phương pháp giáo dục học sinh khuyết tật, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, chăm sóc trẻ. Cùng với đó, ngành GD&ĐT thành phố còn phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban có liên quan thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ cho học sinh khuyết tật. Trong năm học 2014 – 2015, từ các nguồn hỗ trợ, Phòng đã tặng 73 suất học bổng cho các em trị giá trên 550 triệu đồng, kịp thời động viên học sinh khuyết tật vượt lên số phận, phấn đấu học tập và rèn luyện.

Tại diễn đàn, các giáo viên dạy trẻ khuyết tật, phụ huynh và lãnh đạo các ban, ngành đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, chăm sóc, thực hiện chế độ đối với trẻ khuyết tật. Đặc biệt, nhiều em đã tự tin thể hiện khả năng ca hát, nói lên ước mơ, mong muốn của mình đã thật sự gây xúc động cho đại biểu tham dự. Dự án Bạn hữu Kon Tum và Phòng  GD&ĐT thành phố Kon Tum đã tặng 15 suất quà cho những học sinh khuyết tật tham gia diễn đàn.

                                                                                               CTV Đỗ Yến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *