Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão bão Haiyan, những ngày qua, huyện ĐăkHà đã có sự chủ động các biện pháp ứng phó với cơn bão, công tác phòng chống được triển khai đồng bộ từ huyện đến cơ sở. Theo đó, huyện tập trung kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống bão lũ và giảm nhẹ thiên tai huyện và chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị và Ban chỉ huy phòng chống lụt bão các địa phương thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ. Các lực lượng như công an, quân sự, đoàn viên thanh niên, Trung tâm Quản lý và khai thác các công trình công cộng huyện chủ động các phương tiện, huy động nhân lực bảo vệ các hồ đập thủy lợi, các công trình trọng yếu khi có mưa lớn, gây ngập úng, lũ cục bộ; tham gia các hoạt động cứu hộ cứu nạn; kiểm tra lượng lương thực tại các ngân hàng cộng đồng, chủ động lương thực thực phẩm tại chỗ, nhất là tại các xã ĐăkPxy, ĐăkHring có nguy cơ chia cắt khi có mưa lũ xảy ra; thường xuyên thông tin về tình hình diễn biến của cơn bão Haiyan; các xã, thị trấn, các ngành chuyên môn và thành viên Ban chỉ đạo trực tại cơ sở thực hiện nghiêm chế độ báo cáo cơ quan thường trực phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai huyện. Các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn. nhất là các cơ quan chuyên môn thực hiện làm việc ngày thứ 7, chủ nhật để chỉ đạo nhân dân triển khai ngay các phương án phòng chống bão lũ.

Thu Hương/ Đài TT-TH huyện ĐăkHà

cdppcb14

Huyện Sa Thầy họp các ngành, đơn vị liên quan ứng phó với bão.

Thực hiện Công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Kon Tum về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 14. Huyện Sa Thầy đã tổ chức họp triển khai công tác phòng chống lũ bão, giảm nhẹ thiên tai trên địa bàn. Đánh giá nguy cơ tại 1 số công trình trọng điểm có khả năng sẽ bị hư hỏng nặng khi mưa lũ lớn. Trong đó chú ý nhất là đập thủy lợi Đăk Prông, xã Sa Bình; đập Đăk Sia 1, xã Rờ Kơi; đập Nước Ngót, xã Sa Nghĩa; đập Đăk Nui 3, xã Hơ Moong; và đập Ya Xăng, xã Mô Rai.

Huyện chỉ đạo tập trung thực hiện tốt phương châm phòng chống lũ bão 4 tại chỗ. Đài Truyền thanh – Truyền hình thường xuyên cập nhật thông tin tình hình bão lũ để thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng, hướng dẫn nhân dân chủ động đề phòng. Các đơn vị được phân công giúp các xã, thị trấn thường xuyên thông tin liên lạc, nắm bắt tình hình để xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra. Các xã, thị trấn phối hợp với Trạm thủy nông phân công lực lượng túc trực tại các công trình xung yếu, cầu tràn, tuyến đường thường xuyên xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, các bến đò ngang, nghiêm cấm nhân dân không được đánh bắt cá tại khu vực lòng hồ khi có mưa lũ lớn.

Trang Nhung/Đài TT-TH huyện Sa Thầy

Trước diễn biến phức tạp của con bão Haiyan, sáng ngày 9/11, UBND huyện Đăk Glei đã thành lập 4 đoàn công tác đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, kiểm tra tình hình lụt bão và chỉ đạo các xã kịp thời ứng phó với cơn bão số 14. Để chủ động ứng phó mưa bão, các xã Đăk Pét, Đăk Choong, Thị trấn Đăk glei đã di dời hơn 100 người dân ở vùng trũng thấp, vùng cơ nguy cơ bị sạt lở đất cao và ở trong các nhà tạm bợ đến nơi ở an toàn.

Huyện đã điều động 30 chiến sỹ công an và 30 chiến sỹ thuộc Đại đội C189 huyện đội Đăk Glei túc trực ở những điểm xung yếu như Đăk Pét, Đăk Choong, Xốp, Mường Hoong và Ngọc Linh để giúp dân chèo chống lại nhà cửa. Đối với các xã có đồn biên phòng đứng chân cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cần phối hợp với các đồn biên phòng cử người túc trực 24/24 giờ trong ngày, kịp thời khắc phục ảnh hưởng của cơn bão số 14, nhằm hạn chế thiệt hại do lũ bão gây ra.

Bích Hồng – Đình Hiều/Đài TT – TH Đăk Glei

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *